Thứ tư, 20/01/2021 | 14:50
RSS

Sửng sốt trước tài năng âm nhạc của những thần đồng Việt Nam nhí  

Thứ sáu, 09/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Thần đồng Việt Nam 16 tuổi Phan Thiên Bạch Anh, nghệ sĩ nhí Việt Evan hay quán quân Nguyễn Trọng Nhân đều thể hiện tài năng âm nhạc xuất chúng ngay từ nhỏ.

Phan Thiên Bạch Anh

Cô bé 16 tuổi Phan Thiên Bạch Anh được nhiều người ví von là thần đồng Việt Nam với tài năng piano xuất chúng ngay từ khi còn rất nhỏ. Theo học đàn từ khi mới bắt đầu vào lớp 1, sự nghiệp âm nhạc của Phan Thiên Bạch Anh khiến người lớn sửng sốt với vô số giải thưởng nghệ thuật lớn trong và ngoài nước. Không chỉ có tài chơi piano, Bạch Anh còn là đại diện tiêu biểu cho thế hệ trẻ với kết quả học tập xuất sắc và luôn năng nổ tham gia các hoạt động Đoàn.

Nhiều người ví Phan Thiên Bạch Anh là thần đồng Việt Nam đa tài

Nhiều người ví Phan Thiên Bạch Anh là thần đồng Việt Nam đa tài

Theo chia sẻ từ gia đình, Bạch Anh là một cô bé hồn nhiên, ngoan ngoãn, khéo léo và đôi khi rất lơ đãng. Dù lịch học tập, luyện đàn vô cùng căng thẳng nhưng Phan Thiên Bạch Anh vẫn cố gắng giúp mẹ làm việc nhà. Ngoài giờ học văn hóa và tập đàn, Bạch Anh còn thích chơi xếp hình hay vẽ tranh. Mặc dù được nhiều người yêu mến và thán phục nhưng mẹ Bạch Anh cho biết, gia đình rất sợ con gái mình luôn bị gán với từ những mỹ từ khen ngợi như vậy. Đây sẽ vừa là sự ghi nhận, là động lực và cả áp lực lớn mà cô bé phải vượt qua.

Nguyễn Trọng Nhân

Thần đồng đánh trống 9 tuổi đến từ Lâm Đồng được nhiều người biết đến sau khi giành giải quán quân trong cuộc thi Vietnam’s Got Talent 2016 vừa qua. Tài đánh trống thần sầu của Nguyễn Trọng Nhân khiến cả khán giả và các chuyên gia, giám khảo thực sự ngỡ ngàng và thán phục. Chứng kiến hình ảnh quán quân Nguyễn Trọng Nhân cháy hết mình trên sân khấu, nhiều người gọi cậu là thần đồng Việt Nam với tài năng nghệ thuật xếp vào hàng ‘quốc bảo’.

Nguyễn Trọng Nhân khiến mọi người thán phục trước tài đánh trống thần sầu

Nguyễn Trọng Nhân khiến mọi người thán phục trước tài đánh trống thần sầu

Cũng giống như Phan Thiên Bạch Anh, Nguyễn Trọng Nhân bộc lộ tài năng âm nhạc từ khi mới bắt đầu học nói. Cậu bé thậm chí còn tự vẽ trống lên giấy để tập theo trí tưởng tượng trước khi được tiếp xúc với những kiến thức chuyên môn cơ bản. Trái với phong cách máu lửa cực ‘chất’ trên sân khấu, Nguyễn Trọng Nhân của đời thường được nhận xét là vô cùng nhút nhát, hiền lành. Điều đó khiến người hâm mộ càng thêm yêu mến thần đồng đánh trống nhí này.

Evan Le

Tài năng piano gốc Việt Evan Le dường như được sinh ra là để chơi đàn. Nhìn hình ảnh cậu bé mới 4 tuổi tấu lên những bản nhạc mà ngay cả dân chuyên nghiệp cũng thấy ‘khó nhằn’, nhiều người không cầm được nước mắt. Gia đình Evan Le tiết lộ, cậu bé bắt đầu bộc lộ đam mê âm nhạc khi mới hơn 2 tuổi. Ban đầu, gia đình chỉ cho rằng cậu bé thích nghịch đàn như một món đồ chơi. Tuy nhiên, khả năng ghi nhớ đoạn nhạc và đánh lại chính xác dù chỉ nghe 1, 2 lần của Evan Le khiến mọi người đều sửng sốt.

Thần đồng Việt Nam Evan Le bộc lộ tài năng chơi đàn dương cầm từ rất sớm

Thần đồng Việt Nam Evan Le bộc lộ tài năng chơi đàn dương cầm từ rất sớm

Những giáo viên dạy nhạc và các nghệ sĩ chuyên nghiệp từng tiếp xúc với Evan không ngần ngại dùng từ thiên tài và đánh giá rất cao thái độ chuyên nghiệp của cậu. Thậm chí, có ý kiến còn kỳ vọng Evan sẽ trở thành một nhà soạn nhạc tài ba bởi ngoài việc chơi đàn, cậu bé còn thể hiện cả khả năng sáng tác. Những đoạn clip ghi lại cảnh chơi đàn của Evan Le thu hút lượng xem lớn và sự chú ý từ những chương trình ăn khách nhất ở Mỹ.

Ngoài sự say mê bất tận với những phím đàn, Evan Le còn tỏ ra một cậu bé thông minh, ham khám phá khi luôn tò mò về thế giới xung quanh. Cậu bé yêu thích các trò chơi trí tuệ và mê mệt những con số. Biết đâu sau này, cậu bé 4 tuổi được mệnh danh thần đồng Việt Nam sẽ không chỉ là một nghệ sĩ tài năng mà còn là một nhà toán học xuất sắc.

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus