Chủ nhật, 09/05/2021 | 15:14
RSS

Video IS vùng lên phản đòn bằng máy bay không người lái chứa chất nổ

Thứ tư, 22/02/2017, 15:31 (GMT+7)

Lực lượng thuộc khủng bố IS ngày 21/2 đăng tải video chất lượng HD ghi lại cảnh sử dụng máy bay không người lái tấn công mục tiêu liên quân.

Cơ quan truyền thông của phiến quân IS ngày 21/2 đăng tải video chất lượng cao ghi lại cảnh sử dụng UAV tấn công mục tiêu của quân đội Iraq và liên quân ở miền bắc nước này nhằm làm giảm sức ép về phía thành trì Mosul, theo Almasdar news.

Video được quay từ camera gắn trực tiếp trên UAV cho thấy hình ảnh những khối thuốc nổ được thả từ trên cao, phá hủy nhiều mục tiêu và phương tiện của liên quân trên đường di chuyển từ thủ đô Baghdad đến Mosul.

Video khủng bố IS tấn công liên quân bằng UAV

Chiến dịch tấn công giải phóng Mosul, thành trì lớn nhất của IS ở Iraq, bắt đầu vào giữa tháng 10/2016, với sự tham gia của nhiều lực lượng quân sự khác nhau.

Quân đội Iraq cho biết họ đã thực hiện các cuộc không kích nhắm vào trụ sở chỉ huy và các vị trí liên lạc của IS trong hai ngày 17 và 18/2.

Liên quân đã giành lại quyền kiểm soát nhiều khu vực quanh Mosul, sẵn sàng cho cuộc tổng tiến công vào trung tâm thành phố.

Quân đội Iraq. Ảnh: LA Times

Quân đội Iraq từ tháng 1-2017 đã giành lại được khu vực đông Mosul từ tay IS, chia cắt với phần còn lại của thành phố bởi con sông Tigris.

Cuộc tổng tấn công giải phóng thành phố Mosul bắt đầu từ tháng 10-2016 với sự tham gia của quân đội Iraq, các lực lượng chống khủng bố, cảnh sát liên bang và các chiến binh Peshmerga người Kurd.

IS chiếm Mosul, thành phố lớn thứ hai Iraq, năm 2014. Đây là thành trì lớn cuối cùng của IS tại Iraq.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus