Thứ sáu, 24/09/2021 | 22:32
RSS

Thai phụ chết não tại phòng khám 168 Hà Nội: Bộ Y tế yêu cầu hỗ trợ nạn nhân điều trị

Thứ năm, 09/03/2017, 16:58 (GMT+7)

Bộ Y tế yêu cầu phòng khám đa khoa 168 Hà Nội có trách nhiệm chia sẻ, động viên, hỗ trợ gia đình chị Tr. trong quá trình chăm sóc điều trị.

Xoay quanh vụ việc thai phụ Trần Thị Thu Tr. (29 tuổi, ở Quảng Ninh) đến khám bệnh tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội vào ngày 5/3 sau đó xảy ra tai biến dẫn đến tình trạng chết não, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế và các đơn vị liên quan xác minh và báo cáo diễn biến của sự việc nêu trên cho Bộ trước ngày 13/3.

Bộ Y tế chỉ đạo vụ thai phụ chết não 1

Bộ Y tế chỉ đạo hỗ trợ chăm sóc thai phụ chết não tại phòng khám đa khoa 168 Hà Nội

Bộ y tế cũng yêu cầu phòng khám đa khoa 168 Hà Nội có trách nhiệm chia sẻ, động viên, hỗ trợ gia đình chị Tr. trong quá trình chăm sóc điều trị, đồng thời cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông về trường hợp tai biến nêu trên.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng chỉ đạo, khẩn trương thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra, rà soát và giám sát chất lượng cung cấp dịch vụ của toàn bộ các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân, đặc biệt với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có yếu tố người nước ngoài.

Nếu phát hiện có sai phạm, vi phạm luật khám bệnh, chữa bệnh thì phải có biện pháp giải quyết, xử lý triệt để.

Bộ Y tế chỉ đạo vụ thai phụ chết não 2

Đồng thời yêu cầu phòng khám hỗ trợ gia đình nạn nhân điều trị

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cần phải tăng cường kiểm tra, giám sát và chấn chỉnh các cơ sở chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em tại Hà Nội, bao gồm cả cơ sở y tế công lập và cơ sở y tế hành nghề y tế tư nhân, nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn quốc gia các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Trước đó, Đời Sống Plus đưa tin, ngày 05/3 thai phụ Trần Thị Thu Tr. khám thai tại Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội và được chẩn đoán viêm âm đạo.

Sau đó, chị Tr. đã được bác sỹ người Trung Quốc chỉ định điều trị viêm âm đạo bằng trị liệu máy rung. Tuy nhiên, trong khi thực hiện trị liệu máy rung để rửa âm đạo, chị Tr. có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật, sùi bọt mép và được chuyển đến cấp cứu A9 của Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê sâu, mất não. Sau khi xảy ra tai biến nêu trên, Bác sỹ người Trung Quốc đã bỏ trốn không để lại thông tin liên lạc.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus