Chủ nhật, 19/09/2021 | 14:10
RSS

Thai phụ chết não sau khám bệnh: Đình chỉ phòng khám 168 Hà Nội

Thứ tư, 08/03/2017, 07:16 (GMT+7)

Sau khi khám bệnh tại Phòng khám 168 Hà Nội, thai phụ bị ngất và lên cơn co giật, phải chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai. Trước sự việc này Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã vào cuộc xác nhận vụ việc.

Tối 7/3, trao đổi với Đời Sống Plus, Ông Nguyễn Việt Cường (Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội) cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin sự việc và cho người xuống kiểm tra phòng khám này để tìm hiểu nguyên nhân sự việc.

Đồng thời Thanh tra Sở cũng có văn bản bản để gửi lên Sở Y tế, đề nghị đình chỉ hoạt động của Phòng khám đa khoa 168 để chờ kết quả điều tra của Công an huyện Thanh Trì.

Thai phụ chết não sau khám bệnh 1

Thai phụ chết não sau khám bệnh, đình chỉ Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội

Trước đó, chị Trần Thị Thu H. (ở Quảng Ninh) cho biết, khoảng 19h30 ngày 5/3 chị có điện cho em gái là Trần Thị Thu Tr. (29 tuổi) nhưng một người lạ nghe điện thoại nói là em chị đang khám bệnh. Lúc sau chị gọi lại thì được biết em chị đang ngất và bị co giật, sau đó chị không liên lạc được với em mình nữa. Chỉ một giờ sau, chị nhận được tin báo em chị đang được cấp cứu tại BV Bạch Mai.

Được biết, trước đó em gái chị H. có đến khám bệnh tại Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội (Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội).

Thai phụ chết não sau khám bệnh 2

Sau khi bệnh nhân khám bệnh tại Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội thì bi ngất, lên cơn co giật

Đến sáng ngày 7/3, tại Phòng khám 168 Hà Nội, đại diện phòng khám đã làm việc với gia đình bệnh nhân để trao đổi về tình hình khám chữa bệnh của chị Tr. Ông Phương Văn Soạn, đại diện phòng khám cho biết, sau khi thăm khám, xác định chị Tr. mang thai 21 tuần và cho rằng chị Tr. bị viêm âm đạo, có nhiều khí hư, thai phụ đã được chỉ định xét nghiệm, siêu âm và tư vấn sử dụng máy rung để rửa âm đạo.

Tuy nhiên, chỉ 3 phút sau khi bắt đầu sử dụng máy rung thì bệnh nhân có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật và được chuyển tới Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai.

Còn phía Bệnh viện Bạch Mai cho biết, tại thời điểm tiếp nhận, bệnh nhân Tr. trong tình hôn mê sâu, tổn thương nặng toàn phần não. Hiện tại, bệnh nhân có tiên lượng xấu, mắt trắng, các chức năng ở não đều không hoạt động được.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus