Thứ hai, 25/10/2021 | 03:55
RSS

Trào nước mắt nghe chuyện bé sơ sinh tử vong, sản phụ bị cắt tử cung

Thứ ba, 15/11/2016, 12:06 (GMT+7)

Câu chuyện về một sản phụ bị cắt tử cung trong khi bé sơ sinh tử vong ở Bắc Ninh được chia sẻ trên trên mạng xã hội đang khiến các mẹ bỉm sữa xôn xao.

Mới đây, trên mạng xã hội đang chia sẻ rầm rộ câu chuyện về một sản phụ ở huyện Từ Sơn (Bắc Ninh) sau khi đến Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) thị xã Từ Sơn sinh con thì đã gặp phải “sự cố” đáng buồn khiến bé sơ sinh tử vong, còn sản phụ không còn khả năng làm mẹ do bị cắt tử cung.

Câu chuyện về bé sơ sinh tử vong được chia sẻ trên mạng xã hội

Câu chuyện về bé sơ sinh tử vong được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Theo phản ánh của gia đình, khi đến bệnh viện sinh con, do biết sản phụ có tiền sử khó sinh, nên người nhà xin được sinh mổ, nhưng bác sĩ đã không cấp nhận và hậu quả đáng tiếc đã xảy ra. Chia sẻ với báo Khám Phá, Ngô Thị Tâm (mẹ chồng của sản phụ) kể chiều ngày 3/11, con dâu bà là chị L.T.T được chồng đưa đi khám thai ở BVĐK thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Tại đây, bác sĩ thăm khám đã yêu cầu sản phụ T. nhập viện vì có những biểu hiện chuyển dạ. Đến rạng sáng ngày 4/11, thấy có dấu hiệu bất thường, gia đình đã đi gọi bác sĩ đến thăm khám. “Khi đó chính tôi xin bác sĩ cho con dâu tôi mổ sinh vì hai lần trước đều sinh khó, hơn nữa lần này thai lại to hơn. Tuy nhiên, đề xuất của gia đình không được chấp thuận”, bà Tâm cho biết.

Đến 4h10 sáng ngày 4/11, phó giám đốc bệnh viện và các bác sĩ đến khám cho chị T. và cho biết tim thai của cháu đã yếu. “Sau 2 tiếng chờ đợi, đến 6h sáng bác sĩ thông báo con dâu tôi phải truyền máu và phải đi lên thành phố Bắc Ninh để mua. Đến 8h sáng, bác sĩ đi ra phòng mổ nhưng gia đình vẫn chưa có thông tin gì về hai mẹ con.

Bà nội bé sơ sinh tử vong bàng hoàng kể lại chuyện mất cháu

Bà nội bé sơ sinh tử vong bàng hoàng kể lại chuyện mất cháu. Ảnh VietNamNet

Cho đến khi con dâu được các bác sĩ đưa ra khỏi phòng mổ, nhưng không thấy cháu đâu. Gia đình lúc đó xông thẳng vào phòng mổ, nhưng vẫn không tìm thấy cháu.

Gần 10h ngày 4/11, gia đình có đi tìm gặp 2 bác sĩ là bác sĩ Thuần và một bác sĩ nữa hỏi về tình trạng sức khỏe của cháu bé. Bác sĩ gọi vào trong phòng và nói là em bé mất từ sáng rồi, bây giờ gia đình mang em bé về”, bà Tâm kể lại.

Đáng chú ý, sau khi sự việc xảy ra, lúc đầu bệnh viện nói sẽ hẹn gia đình để làm việc về vấn đề này, nhưng nhiều ngày sau đó gia đình lên làm việc không gặp được đại diện bệnh viện. Gia đình yêu cầu lập biên bản ghi lại sự việc nhưng không ai trong bệnh viện ký.

Trong khi đó, nguồn tin từ báo VietNamNet cho biết, đại diện bệnh viện từng thông tin sẽ chịu toàn bộ viện phí cho gia đình và bồi thường thêm gia đình khoảng 20 – 30 triệu nhưng gia đình không đồng ý mà muốn làm rõ nguyên nhân vì sao bé sơ sinh tử vong, trong khi sản phụ bị cắt tử cung và không còn khả năng làm mẹ.

BVĐK thị xã Từ Sơn, nơi xảy ra vụ việc sản phụ bị cắt tử cung, bé sơ sinh tử vong

BVĐK thị xã Từ Sơn, nơi xảy ra vụ việc sản phụ bị cắt tử cung, bé sơ sinh tử vong. Ảnh VTC News

“Gia đình tôi không muốn kiện cáo, không muốn làm to chuyện. Nhưng đến thời điểm này, mặc dù gia đình đã nhiều lần lên làm việc với BVĐK thị xã Từ Sơn nhưng không hề nhận được câu trả lời rõ ràng về việc cháu tôi tử vong”, báo VTC News dẫn lời đại diện gia đình chị T.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với báo chí vào sáng 15/11, đại diện Sở Y tế Bắc Ninh cho biết, chiều 5/11 Sở đã nhận được đơn thư của gia đình sản phụ về sự việc trên. Sau đó, Sở Y tế Bắc Ninh đã chỉ đạo BVĐK thị xã Từ Sơn họp để xác minh làm rõ nội dung đơn thư mà gia đình sản phụ T. phản ánh.

Cũng theo đại diện Sở Y tế Bắc Ninh, BV đa khoa thị xã Từ Sơn đã gửi báo cáo ban đầu về sự việc lên Sở Y tế Bắc Ninh. Được biết trong chiều hôm nay 15/11, Sở Y tế Bắc Ninh sẽ mời Giám đốc BVĐK thị xã Từ Sơn lên làm việc để thông tin đến cơ quan báo chí về vụ việc bé sơ sinh tử vong, sản phụ mất khả năng làm mẹ.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus