Thứ hai, 06/12/2021 | 15:37
RSS

Bệnh viện đa khoa Bình Định lên tiếng vụ sản phụ tử vong bất thường

Thứ hai, 31/10/2016, 15:04 (GMT+7)

Sản phụ tử vong sau khi bất ngờ lên cơn co giật, sùi bọt mép. Trước đó, bác sĩ chẩn đoán sức khỏe của sản phụ bình thường.

Theo những tin tức mới nhất về vụ sản phụ tử vong bất thương ở Bình Định, đến 11h trưa 28/10, thi thể sản phụ T.H.T.L. (25 tuổi; ngụ phường Quang Trung, TP Quy Nhơn) vẫn đang được lưu ở nhà tang lễ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bình Định để các cơ quan chức năng tiến hành làm rõ nguyên nhân dẫn đết cái chết vào rạng sáng cùng ngày tại bệnh viện này.

Thi thể sản phụ tử vong được đưa vào nhà xác bệnh viện

Thi thể sản phụ tử vong được đưa vào nhà xác bệnh viện. Ảnh Người Lao Động

Chia sẻ với báo Người Lao Động, người nhà nạn nhân cho biết sản phụ L. trước giờ sức khỏe khá tốt. Khoảng 20h30 ngày 27/10, sau khi đau bụng chuyển dạ, chị L. được người nhà đưa đến Khoa Sản BVĐK tỉnh Bình Định chờ sinh đứa thứ 2. Tại đây, sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán sức khỏe sản phụ bình thường nên chờ sinh tự nhiên khi đã đủ tháng.

Đến khoảng 1h sáng 28/10, chị L. bất ngờ ra máu nhiều nên được đưa sang phòng mổ. Lát sau, em bé con sản phụ được đưa qua phòng cấp cứu Nhi. Đến khoảng 3h30 cùng ngày, người nhà bất ngờ nghe nhân viên bệnh viện thông báo sản phụ L. đã tử vong.

 “Cháu tôi trước giờ rất khỏe, đứa đầu nó sinh thường rất mau. Lần thứ 2 vào viện chờ sinh nó cũng khỏe như lần trước nhưng chẳng hiểu vì sao chết bất thường như vậy. Lúc cháu đưa vào phòng mổ, người nhà cũng không được thông báo bệnh tình hay ký bất kỳ giất tờ gì liên quan đến việc phẩu thuật của cháu” - dì ruột sản phụ L. bức xúc.

Mẹ sản phụ tử vong bất thường đau đớn và bàng hoàng khi hay tin dữ

Mẹ sản phụ tử vong bất thường đau đớn và bàng hoàng khi hay tin dữ. Ảnh Thanh Niên

Cho rằng sản phụ tử vong là do lỗi tắc trách của y bác sĩ nên khi BVĐK tỉnh Bình Định thông báo nhận thi thể, người nhà không đưa về mà yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết. Đến 8h sáng cùng ngày, khi hàng chục người nhà bức xúc, la ó thì lực lượng công an địa phương có mặt để lập lại trật tự, đồng thời thi thể sản phụ được đưa sang nhà tang lễ của bệnh viện để chờ mổ tử thi.

Trao đổi với báo Thanh Niên, ông Hồ Việt Mỹ Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cho biết, theo thông tin ban đầu, hơn 1h sáng ngày 28/10, sản phụ T.H.T.L. bất ngờ lên cơn co giật, sùi bọt mép khi đang trong quá trình theo dõi độ mở của tử cung để quyết định sinh thường hay sinh mổ.

Lúc này, sản phụ chưa được dùng bất cứ loại thuốc nào. Ê-kip trực đã khẩn cấp đưa sản phụ lên bàn mổ. Đứa bé sau khi mổ ra đã được đưa ngay sang khoa Nhi sơ sinh để theo dõi. Tình hình sức khỏe của bé đang diễn tiến xấu, các bác sĩ phải chăm sóc tích cực.

Hiện tại người nhà không chịu đưa thi thể của sản phụ tử vong về nên cơ quan chức năng đang tiến hành mổ tử thi để làm rõ nguyên nhân.

 

Minh Thùy (t/h)
Theo Đời Sống Plus