Chủ nhật, 05/12/2021 | 11:51
RSS

Tài xế lãng mạn mải ngắm siêu trăng, xe tải "chổng vó" trên Quốc lộ 4

Thứ ba, 15/11/2016, 07:20 (GMT+7)

Một vụ tai nạn giao thông hy hữu vừa xảy ra trên Quốc lộ 4 đoạn qua Lào Cai, khi một tài xế xe tải suýt chết vì mải mê ngắm siêu trăng dẫn đến lật xe.

Theo những tin tức mới nhất trên báo Dân Trí, vụ tai nạn hy hữu do mải ngắm siêu trăng 2016 xảy ra vào khoảng 21h ngày 14/11, tại Quốc lộ 4 - khu vực xã Thanh Bình, huyện Mường Khương. Vào thời điểm trên, một chiếc xe tải hạng nặng đang chở hàng hóa từ cửa khẩu Mường Khương về Tp Lào Cai.

Hiện trường vụ lật xe ở Lào Cai do tài xế mải ngắm siêu trăng 2016

Hiện trường vụ lật xe ở Lào Cai do tài xế mải ngắm siêu trăng 2016. Ảnh Dân Trí

Bất ngờ, xe tải bị lật nghiêng khiến hàng hóa trong thùng xe đổ ập xuống đường, tài xế được phen hú vía. Sự cố không gây thương vong về người, nhưng thiệt hại hàng chục triệu đồng, do phải thuê cần cẩu, cẩu xe lên và thuê người bốc vác hàng hóa lên xe trở lại.

Đáng chú ý, nguyên nhân ban đầu cho biết, do lái xe mải ngắm siêu trăng thế kỷ khi đang điều khiển xe nên đã mất kiểm soát tay lái, khiến chiếc xe bị lật nghiêng, đổ ập hầu hết hàng hoá trên thùng xe xuống mặt đường.

Ngay sau tai nạn xảy ra, công an huyện Mường Khương đã có mặt điều tra làm rõ nguyên nhân vụ lật xe kể trên và phân luồng đảm bảo giao thông trên Quốc lộ 4, đoạn qua xã Thanh Bình, huyện Mường Khương trong đêm 14/11.

Siêu trăng 14/11/2016 là mặt trăng to và đẹp nhất trong suốt 70 năm qua.

Siêu trăng 14/11/2016 là mặt trăng to và đẹp nhất trong suốt 70 năm qua. Ảnh VnExpress

Được biết, đêm qua 14/11 người dân Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đã vô cùng hào hứng khi có cơ hội quan sát hiện tượng siêu trăng kỳ thú. Đây là hiện tượng thiên văn xảy ra khi mặt trăng ở gần trái đất nhất trong quỹ đạo di chuyển.

Đông đảo người dân trên khắp thế giới và trong đó có Việt Nam đã may mắn khi có cơ hôi chiêm ngưỡng hiện tượng thiên văn "trăm năm có một" này. Mặt trăng to hơn 14% và sáng hơn tới 30% so với trăng thông thường, theo thông tin từ Trí Thức Trẻ.

Siêu trăng lần này cũng được giới thiên văn học đánh giá là đẹp nhất trong gần 70 năm qua. Nếu bỏ lỡ dịp này, mọi người sẽ phải chờ 18 năm nữa – tới năm 2034 thì mới có cơ hội chiêm ngưỡng mặt trăng to đẹp đến thế. Có lẽ cũng vì lý do này mà mới dẫn đến vụ tai nạn hy hữu nói trên ở Lào Cai.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus