Thứ hai, 24/01/2022 | 19:56
RSS

Trúc Nhi - Diệu Nhi tươi cười khi xuất viện sau gần 3 tháng tách rời

Thứ tư, 07/10/2020, 10:37 (GMT+7)

Sáng ngày 7/10, cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi chính thức được xuất viện, trở về với gia đình yêu thương trong sự vui mừng và quyến luyến của các y bác sĩ.

Trúc Nhi - Diệu Nhi được xuất viện, trở về với gia đình thân yêu

Trúc Nhi - Diệu Nhi trong ngày xuất viện 7/10. Ảnh: Tiền Phong

Sáng nay 17/10, tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, các bác sĩ đã tổ chức buổi lễ xuất viện ấm áp để chào tạm biệt cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi. Như vậy, sau hơn 400 ngày sống tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), Song Nhi đã được trở về với gia đình yêu thương.

Trúc Nhi - Diệu Nhi xuất hiện trong buổi lễ với bộ váy nơ hồng xinh xắn. Mặc dù bị bao quanh bởi nhiều người, nhưng song Nhi vẫn rất vui vẻ và đáng yêu. Hai bé luôn cười khi các y bác sĩ hoặc nhà hảo tâm đến chụp hình.

Hiện tại, sức khỏe của hai bé hiện đã ổn định, được tập vật lý trị liệu và học các bài học đầu tiên về đi đứng, ăn và các bài học về cảm xúc. Dự kiến sau 1 tháng nữa, các bác sĩ sẽ tiếp tục mổ để chỉnh hình các cơ quan hoàn thiện cho hai bé.

Trúc Nhi - Diệu Nhi được xuất viện, trở về với gia đình thân yêu

Bé nô đùa cùng bố mẹ tại buổi lễ xuất viện. Ảnh: Tiền Phong

Tối muộn ngày 6/10, BS Trương Quang Định - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố chia sẻ trên trang cá nhân: “Thấm thoát gần 3 tháng mệt nhoài trong bệnh viện, ngày mai hai con sẽ được về với tổ ấm gia đình, được vui đùa đắm mình trong vòng tay yêu thương của ông bà, cha mẹ. Sẽ không còn gặp cô áo trắng đâm kim toé máu, không còn chú áo xanh o ép bơm sữa mỗi ngày.

Con đi về để lại khoảng thinh không vắng lặng, mất đi tiếng cười trêu đùa của các bác sĩ vào mỗi buổi sớm tinh mơ đến giờ thăm bệnh. Các cô chú khoa hồi sức sẽ bất ngờ hụt hẫng vì thiếu vắng tiếng cười hồn nhiên của Diệu nhi, nét đăm chiêu tư lự của Trúc nhi. 

Nhưng sự trở về đoàn tụ với gia đình của các con cũng chính là niềm hạnh phúc vô biên của các bác, những người đã ngày đêm miệt mài cân não chấp vá những công việc dở dang của tạo hoá, trả lại hình hài cho các con.”

Đồng thời, bác sĩ Định cũng gửi lời tạm biệt và chúc bình an tới hai bé, mong các bé thương yêu ba mẹ mình nhiều hơn nữa bởi vì họ chính là những người can đảm nhất trong chuyến đi bão táp của 90 ngày qua tại bênh viên Nhi Đồng Thành Phố.

Trúc Nhi - Diệu Nhi được xuất viện, trở về với gia đình thân yêu

Song Nhi nô đùa trong vòng tay yêu thương của các bác sĩ. Ảnh: GĐ&XH

Trên trang fanpage của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố là những dòng chia sẻ đầy ấm áp và xúc động: “Ngay lúc này đây, hai con đang quyến luyến vui đùa cùng cô điều dưỡng, các y bác sĩ, những người cha người mẹ thứ hai, thứ ba... thứ n của con luôn sẵn sàng để được yêu và chăm lo suốt cho hai chị em, họ bùi ngùi thử những chiếc váy đầm lộng lẫy nhất, ôm hai con thật chặt, thật chặt, tiếp sức cho hai con thật mạnh giỏi ngày trở lại...".

Diệu Nhi và Trúc Nhi là con của sản phụ 25 tuổi (ở quận 9, TP.HCM). Hai bé được mổ sinh tại Bệnh viện Hùng Vương và đưa về Bệnh viện Nhi đồng Thành phố để chăm sóc và theo dõi sức khỏe đến khi được 13 tháng tuổi.

Ngày 15/7/2020, ca phẫu thuật tách rời 2 bé huy động sự tham gia của gần 100 y, bác sĩ, nhân viên y tế TP.HCM được thực hiện ngày 15/7, kéo dài gần 12 tiếng đồng hồ. Ca phẫu thuật hoàn thành tốt đẹp, hai bé được đưa về phòng hồi sức ngoại theo dõi và chăm sóc đến nay.

Trúc Nhi - Diệu Nhi được xuất viện, trở về với gia đình thân yêu

Trúc Nhi - Diệu Nhi được xuất viện, trở về với gia đình thân yêu

Trúc Nhi - Diệu Nhi được xuất viện, trở về với gia đình thân yêu

Một số hình ảnh của các bé trong ngày xuất viện. Ảnh: Tiền Phong

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN