Thứ hai, 25/10/2021 | 19:44
RSS

Trúc Nhi - Diệu Nhi lần đầu đón Trung thu cùng hàng trăm bạn nhỏ

Thứ tư, 30/09/2020, 15:51 (GMT+7)

Trúc Nhi và Diệu Nhi được ba mẹ bế tham dự chương trình 'Mùa trăng yêu thương' cùng hàng trăm bạn nhỏ. Đây là Trung thu đầu tiên của hai bé sau khi có cơ thể độc lập, khỏe mạnh.

Trúc Nhi - Diệu Nhi lần đầu đón trung thu cùng hàng trăm bạn nhỏ

Trúc Nhi - Diệu Nhi đón trung thu đầu tiên sau ca mổ tách. Ảnh: BVNĐTP

Sáng 30/9, Bệnh viện Nhi đồng thành phố (TP.HCM) phối hợp cùng các nghệ sĩ Ngôi sao Phương Nam, nhóm Mộc cùng các mạnh thường quân tổ chức chương trình “Mùa trăng yêu thương” tại sảnh chính bệnh viện cho hơn 200 bệnh nhi đang điều trị tại đây, trong đó có hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi.

Ngồi trọn trong lòng bố mẹ, chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi hòa mình vào không khí vui tươi cùng các bạn. Hai bé đưa mắt nhìn những chiếc đèn được treo xung quanh, hào hứng vỗ tay theo các điệu nhạc đón mùa Trung thu đầu tiên sau mổ tách... Hai bé cùng các bạn nhỏ khác được nghe các bác sĩ hát tặng, được nhận quà và đèn lồng truyền thống hình ngôi sao 5 cánh, con gà, con bướm...

Trúc Nhi - Diệu Nhi lần đầu đón trung thu cùng hàng trăm bạn nhỏ

Hai bé đưa mắt nhìn những chiếc đèn được treo xung quanh, hào hứng vỗ tay theo các điệu nhạc. Ảnh: BVNĐTP

Phát biểu tại chương trình, BS Trương Quang Định - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng thành phố (TP.HCM) gởi lời chúc đến các bé và phụ huynh có một mùa Trung thu vui vẻ, ấm cúng tại khung cảnh đặc biệt đó là bệnh viện. 

Ngoài ra, bác sĩ Định cũng cho biết sau hai tháng rưỡi mổ tách dính, Trúc Nhi và Diệu Nhi phục hồi tốt. Bác sĩ quyết định cho các bé trở về nhà nghỉ ngơi một tháng, "lên dây cót", sẵn sàng cho ca mổ tiếp theo.

Trước đó, bệnh viện dự kiến cho hai bé xuất viện hôm nay. Tuy nhiên, kế hoạch rời lại đến tuần sau để việc chuẩn bị cho quãng thời gian ở nhà an toàn và thuận lợi nhất. Ba mẹ bé được các kỹ thuật viên và điều dưỡng hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng, tập vật lý trị liệu cho con. Hiện mỗi bé đạt cân nặng 7,5 kg.

Trúc Nhi và Diệu Nhi là cặp song sinh nữ dính liền vùng bụng chậu. Ngày 15/7, gần 100 nhân viên y tế đã phối hợp thực hiện ca đại phẫu dài 13 tiếng tách dính hai bé. Ca mổ tách song Nhi không chỉ ý nghĩa với hai bé gái, đó còn là câu chuyện nhân văn, sự tiếp nối của các thế hệ ngành y.

Trúc Nhi - Diệu Nhi lần đầu đón trung thu cùng hàng trăm bạn nhỏ

Trúc Nhi - Diệu Nhi lần đầu đón trung thu cùng hàng trăm bạn nhỏ

Trúc Nhi - Diệu Nhi lần đầu đón trung thu cùng hàng trăm bạn nhỏ

Trúc Nhi - Diệu Nhi hòa mình vào không khí vui tươi cùng các bạn trong "Mùa trăng yêu thương". Ảnh: Tuổi trẻ Online

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN