Chủ nhật, 23/01/2022 | 00:33
RSS

Trúc Nhi - Diệu Nhi tháo hoàn toàn khung bột nẹp ở chân, chuẩn bị tập đi

Thứ bảy, 29/08/2020, 09:33 (GMT+7)

Trúc Nhi Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được tháo khung nẹp bột hoàn toàn. Dự kiến vào giữa tuần tới, các bác sĩ sẽ cho hai bé tập đứng và đi những bước đầu tiên.

Trúc Nhi - Diệu Nhi tháo hoàn toàn khung bột nẹp ở chân, chuẩn bị tập đứng và đi

Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được tháo hoàn toàn khung nẹp bột ở chân: Ảnh: BVNĐTP

Tối ngày 28/8,  Dân trí dẫn nguồn tin từ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TPHCM) cho hay, hai bé gái song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi được bệnh viện phẫu thuật tách dính trước đó nay đã được tháo hoàn toàn khung nẹp bột ở chân. Dự kiến tuần sau, các bác sĩ sẽ cho 2 bé tập đứng và đi những bước đầu tiên. 

Hiện hai bé đã được tập ăn và bú sữa khỏe; hoạt bát, vui vẻ, thích cười đùa, làm trò với các bác sĩ. Thời gian tới, 2 bé song Nhi sẽ được các bác sĩ phẫu thuật tái tạo đường tiết niệu, đường tiêu hóa và tầng sinh môn... để tìm lại hình hài nguyên vẹn của mình.

Trúc Nhi - Diệu Nhi tháo hoàn toàn khung bột nẹp ở chân, chuẩn bị tập đứng và đi

Trúc Nhi - Diệu Nhi cũng được mẹ cho đeo khẩu trang hưởng ứng lời kêu gọi "Đeo khẩu trang vẫn đẹp" của Bộ Y tế. Ảnh: BVNĐTP

Hưởng ứng lời kêu gọi "Đeo khẩu trang vẫn đẹp" của Bộ Y tế, Trúc Nhi - Diệu Nhi cũng được mẹ cho đeo khẩu trang. Cùng ngồi cạnh nhau trên một giường bệnh, Diệu Nhi thì chống cằm suy tư, còn Trúc Nhi lại đưa ngón trỏ chỉ vào má làm duyên với chiếc khẩu trang màu hồng. 

Chị Trần Thị Hồng Thúy (mẹ Trúc Nhi - Diệu Nhi) chia sẻ với Tuổi trẻ Online: "Mẹ mới đầu tư cho hai chị em con khẩu trang màu hường mới chịu. Lần đầu con đeo khẩu trang nhưng rất thoải mái nè, các anh chị và các bạn của con cũng đeo khẩu trang như con nhé". 

Chứng kiến Trúc Nhi - Diệu Nhi khỏe mạnh từng ngày, chị Thúy không giấu được niềm hạnh phúc vô tận. Với chị Thúy, Trúc Nhi – Diệu Nhi chính là động lực để chị cố gắng từng ngày. Chị mong hai con được sống an yên,  hồn nhiên vui vẻ như bao đứa trẻ khác.

Trúc Nhi - Diệu Nhi tháo hoàn toàn khung bột nẹp ở chân, chuẩn bị tập đứng và đi

Khoe khẩu trang hồng mẹ Thúy mua cho. Ảnh: BVNĐTP

Trước đó,  như báo chí đã thông tin, Trúc Nhi và Diệu Nhi là chị em song sinh dính nhau phần khung chậu, sinh ngày 6/7/2019 tại Bệnh viện Hùng Vương. Sau khi sinh ra, Trúc Nhi - Diệu Nhi được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố để theo dõi sức khỏe và chăm sóc chờ ngày mổ tách cho hai bé.

Ngày 15/7, sau khi trải qua nhiều lần hội chẩn của các bác sĩ, chuyên gia tại các bệnh viện ở TPHCM, Trúc Nhi - Diệu Nhi được gần 100 y, bác sĩ phẫu thuật tách dính tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Sau mổ, sức khỏe hai bé hồi phục thần kỳ. Các bác sĩ đang tiếp tục lên phương án chuẩn bị những ca phẫu thuật tiếp theo cho hai chị em.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN