Thứ bảy, 23/01/2021 | 05:23
RSS

Trúc Nhi - Diệu Nhi háo hức ăn bát cháo đầu tiên sau hơn 1 tháng mổ tách

Thứ năm, 20/08/2020, 10:27 (GMT+7)

Trúc Nhi - Diệu Nhi được các bác sĩ cho ăn những muỗng cháo thịt đầu tiên sau hơn một tháng mổ tách. Món ăn hợp khẩu vị nên hai bé ăn rất háo hức.

Nhìn Trúc Nhi - Diệu Nhi háo hức ăn bát cháo thịt đầu tiên sau ca mổ, trái tim bác sĩ như tan chảy

Diệu Nhi háo hức ăn bát cháo thịt đầu tiên sau ca mổ tách. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Chiều 19/8, BS.CKII Dương Công Minh - trưởng khoa dinh dưỡng tiết chế Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố (TP.HCM) cho VTC News biết, Trúc Nhi - Diệu Nhi được các bác sĩ cho ăn những muỗng cháo thịt đầu tiên sau hơn một tháng mổ tách. Món ăn hợp khẩu vị nên hai bé ăn rất háo hức.

"Hai con được bổ sung dinh dưỡng đường tiêu hóa từ sớm sau mổ. Nay nhìn hai con ăn như các bé khác, trái tim tôi như tan chảy" - bác sĩ Minh chia sẻ khi nhìn thấy hình ảnh 2 chị em ăn cháo thịt một cách ngon lành.

Theo Ths.BS Minh, các y bác sĩ đã tính toán chi li từng phần trăm năng lượng, cân đối cho ra đời khẩu phần sữa - cháo để chăm sóc tốt nhất cho 2 chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi.  Hiện tại, hai bé ăn hoàn toàn bằng đường miệng. Mỗi bé uống được 7 cữ sữa/ngày, mỗi cữ dao động từ 120ml – 130ml. 

Do hai bé được bổ sung dinh dưỡng đường tiêu hóa từ sớm sau mỗ nên thể trạng hiện tại khá tốt. Mỗi bé nặng trung bình 8kg, chiều dài ước tính 72cm. Bệnh viện cho biết, hi vọng với chế độ ăn mới kết hợp vật lý trị liệu hàng ngày sẽ giúp hai bé tiêu hoá thật tốt, mau ăn chóng lớn, vận động tốt và chóng bình phục.

Trước đó, do kiểm soát nhiễm trùng ổn, từ ngày 18/8, các bác sĩ đã xê dịch hai chiếc giường Trúc Nhi - Diệu Nhi sát vào nhau sau hơn một tháng phải giữ khoảng cách 2m. Được gần nhau, hai bé thường xuyên với tay chạm vào nhau. 

Về tình hình sức khỏe của hai bé, trưởng khoa dinh dưỡng tiết chế Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố  cho hay các vết thương vùng tiết niệu, sinh dục và hậu môn tạm của Trúc Nhi - Diệu Nhi đã khô thoáng và tiện chăm sóc hơn. 

Trúc Nhi đã được tháo nẹp bột chân hoàn toàn. Riêng Diệu Nhi vẫn tiếp tục được các bác sĩ theo dõi thêm và dự kiến 5 tuần nữa Diệu Nhi sẽ được tháo bột hoàn toàn. Hai bé sẽ được tập vật lý trị liệu vận động, tập đi, tập đứng. Những ngày qua hai bé có thể tự ngồi dậy, đùa nghịch trên giường thoải mái, không cần cha mẹ, điều dưỡng nâng đỡ. 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN