Thứ bảy, 09/12/2023 | 11:11
RSS

Ngày thứ 2 sau ca mổ, Trúc Nhi - Diệu Nhi đã tỉnh nhưng vẫn còn đau

Thứ sáu, 17/07/2020, 20:36 (GMT+7)

Ngày thứ hai sau ca mổ, sức khỏe hai bé Trúc Nhi – Diệu Nhi đều ổn định nhưng vẫn còn bị đau khi tỉnh dậy. Mẹ hai bé vào thăm, mua đồ chơi nhờ các bác sĩ tiệt trùng gửi cho con.

Ngày thứ 2 sau ca mổ của cặp song sinh dính liền, sức khỏe ổn định nhưng vẫn còn đau

Hiện tại sức khỏe hai bé Trúc Nhi – Diệu Nhi đều ổn định nhưng vẫn còn bị đau khi tỉnh dậy

Trong ngày thứ hai sau ca mổ, BS CK2 Nguyễn Minh Tiến - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM - Tổng chỉ huy ekip Hồi sức hậu phẫu cho biết, hiện tại sức khỏe hai bé Trúc Nhi – Diệu Nhi đều ổn định nhưng vẫn còn bị đau khi tỉnh dậy. 

Các bác sĩ vẫn tiếp tục hỗ trợ giảm đau và hô hấp cho các bé. Bên cạnh đó, mặc dù vết thương mổ tách, các ống dẫn lưu hai bé tuy đã được ê-kíp bác sĩ phẫu thuật tạo hình thành công nhưng rất phức tạp nên cần được theo dõi sát, chống loét, chống nhiễm trùng, nhiễm khuẩn.

Hiện tại, hai bé đang được các bác sĩ cũng lên kế hoạch tập vật lý trị liệu, xoay trở để đảm bảo các chức năng vận động sau này. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng tích cực kiểm tra những vấn đề về hô hấp, tình trạng nhiễm trùng của cho Trúc Nhi - Diệu Nhi.

Ngày thứ 2 sau ca mổ của cặp song sinh dính liền, sức khỏe ổn định nhưng vẫn còn đau

Mẹ mua đồ chơi nhờ bác sĩ tiệt trùng gửi vào cho Trúc Nhi - Diệu Nhi

Việc kiểm soát tình trạng nhiễm trùng 2 bé Trúc Nhi – Diệu Nhi là rất quan trọng. Do đó, bệnh viện sẽ khống chế tối đa những người đến thăm bé. Vào thăm và chứng kiến sự hồi phục của bé, tinh thần của cha mẹ "Song Nhi" đã ổn hơn rất nhiều. Trên trang cá nhân, chị Thúy, mẹ 2 em chia sẻ:

"Đồ chơi của con đây mẹ đã chuẩn bị sẵn rồi. Mẹ đem cho các bác sĩ tiệt trùng rồi gửi cho con chơi nhé.
Tỉnh dậy không có ba mẹ ở bên con phải ngoan nghe không? Toàn đồ chơi con yêu thích đấy. Ba mẹ sẽ tranh thủ thời gian hiếm hoi được gặp con để chơi với con
."

Ba mẹ sẽ cầu nguyện cho con nhiều hơn, cố lên nha 2 con gái yêu của mẹ", chị Thúy nói.

Ngày thứ 2 sau ca mổ của cặp song sinh dính liền, sức khỏe ổn định nhưng vẫn còn đau

Trúc Nhi - Diệu Nhi bên bố mẹ trước ca phẫu thuật

Như vậy, cho đến thời điểm này, tình hình của Trúc Nhi - Diệu Nhi đã có những biến chuyển khả quan. Đây là tín hiệu đáng mừng cũng như là niềm vui của hàng triệu người đang dõi theo cuộc phẫu thuật lịch sử của y học nước nhà. Cuộc phẫu thuật là chặng đường đầu tiên trong việc tìm lại hình hài lành lặn, vẹn nguyên của cặp song sinh dính liền.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN