Thứ tư, 03/03/2021 | 17:57
RSS

Dáng đứng đầu đời cực đáng yêu của hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi

Thứ năm, 03/09/2020, 10:20 (GMT+7)

Các bác sĩ cho Trúc Nhi - Diệu Nhi tập các bài tập vật lý trị liệu như ngồi, đứng. Theo đó, mỗi ngày hai bé ngồi 30-45 phút, xen kẽ đó là những bài tập đứng để tăng thêm sức cơ, giúp dễ dàng tập đi trong thời gian tới.

Dán đứng đầu đời cực đáng yêu của hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi

Trúc Nhi được bác sĩ cho tập đứng để tăng thêm sức cơ. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Ngày 2/9, BS.CKI Nguyễn Dương Phi - khoa ngoại tổng hợp, Bệnh viện Nhi đồng thành phố (TP.HCM) cho biết sau 48 ngày mổ tách, Trúc Nhi - Diệu Nhi đã ổn định sức khỏe các bác sĩ đang cho hai bé tập các bài tập vật lý trị liệu. 

Theo BS Phi, kết quả X-quang cho thấy khung chậu của 2 bé đã khép lại và có dấu hiệu liền xương. Kế hoạch tập luyện các bài nâng cao cho 2 bé, từ cách ngồi, đứng vững đến bước đi... cũng bắt đầu được triển khai. Riêng Trúc Nhi có tiến triển khung chậu và xương tốt nên được tháo bột chân sớm hơn em gái Diệu Nhi. Hiện bé có thể tự ngồi vững hơn 30 phút, hào hứng khi được y bác sĩ tập các bài vận động.

Dán đứng đầu đời cực đáng yêu của hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi

Các bé được tập vật lý trị liệu tích cực, chuẩn bị tập đứng và đi những bước chân độc lập đầu tiên. Ảnh: Zing

Được biết, mỗi ngày hai bé ngồi 30-45 phút, xen kẽ đó là những bài tập đứng để tăng thêm sức cơ, giúp dễ dàng tập đi trong thời gian tới. Nếu tình hình thuận lợi, Trúc Nhi-Diệu Nhi sẽ đứng vững sau một tháng và chập chững bước chân đầu tiên sau 2 tháng.

"Hai bé có thời gian nằm hồi sức lâu nên các cơ hơi yếu. Vì vậy, các con được hướng dẫn bài tập tăng sức cơ. Nếu tình hình thuận lợi, dự kiến, song Nhi sẽ đứng vững sau một tháng và chập chững bước chân đầu tiên sau 2 tháng”, bác sĩ Phi nói.

Trước đó, sau ca mổ tách ngày 15/7, song Nhi được chuyển về phòng chăm sóc đặc biệt của khoa Hồi sức Ngoại. Hai bé được các y bác sĩ theo dõi suốt 24 giờ. Hiện tại, vết thương vùng tiết niệu, sinh dục của các bệnh nhi khô thoáng.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN