Thứ ba, 30/11/2021 | 21:33
RSS

MC Quyền Linh đến thăm Trúc Nhi - Diệu Nhi trước khi xuất viện

Thứ sáu, 25/09/2020, 21:04 (GMT+7)

Được nghệ sĩ Quyền Linh vào thăm, và tặng quà 2 chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi vui vẻ cười đùa. Hiện 2 bé hiện đã ăn cháo thịt, tự cầm bình sữa uống và bắt đầu tập bò trườn, tập đứng.

Sự kiện:
Quyền Linh

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TPHCM) thông tin, hai bé song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi sẽ xuất viện đúng dịp Trung thu, ở nhà một tháng và tái khám theo lịch hẹn. Trước khi về nhà, các bác sĩ, điều dưỡng hướng dẫn ba mẹ hai bé chế độ dinh dưỡng, cho con ăn đúng cách và các bài tập vật lý trị liệu, phát triển ngôn ngữ...

Hai bé hiện đã ăn cháo thịt, tự cầm bình sữa uống và bắt đầu tập bò trườn, tập đứng. Sau lần trở về nhà này, dự kiến hai chị em sẽ nhập viện để được phẫu thuật tiếp chỉnh hình hoàn chỉnh các cơ quan còn lại.

MC Quyền Linh đến thăm Trúc Nhi - Diệu Nhi trước khi xuất viện, về nhà đón Trung thu
2 chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi ngơ ngác khi được gặp bác MC Quyền Linh 

Mới đây, MC - Nghệ sĩ Quyền Linh cùng với các vị lãnh đạo thuộc UBND huyện Bình Chánh, các mạnh thường quân đã đến thăm hỏi, hỗ trợ những phần quà Trung thu đầy ý nghĩa cho 2 chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi cùng với 100 bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn khác.

MC Quyền Linh đến thăm Trúc Nhi - Diệu Nhi trước khi xuất viện, về nhà đón Trung thu
MC Quyền Linh cùng một số lãnh đạo UBND huyện Bình Chánh, mạnh thường quân đã đến thăm, tặng quà Trung thu cho các bé tại BV

Được nghệ sĩ Quyền Linh vào thăm, 2 chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi vô tư cười đùa, vui chơi cùng mọi người. Hiện tại sức khỏe của 2 bé ổn định, 2 chân đã khép sát nhau, cứng cáp hơn, đã có thể vịn đứng trong thời gian ngắn. Theo quá trình trị liệu, khi đã đứng vững, trục chân thẳng, không cần bấu vịn thì sẽ bắt đầu tập đi.

MC Quyền Linh đến thăm Trúc Nhi - Diệu Nhi trước khi xuất viện, về nhà đón Trung thu

"Sau bao sóng gió, hai con được tạm thời xuất viện vào tuần sau rồi đó. Hai con về đón Trung thu ấm áp bên gia đình nha. Hai con nhớ cái hẹn tái khám gặp nhau đầy đủ, hẹn một tháng sau lên mổ tiếp chỉnh hình cơ quan nữa cho thiệt hoàn chỉnh" - bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ nhắn nhủ Trúc Nhi - Diệu Nhi.

MC Quyền Linh đến thăm Trúc Nhi - Diệu Nhi trước khi xuất viện, về nhà đón Trung thu

Theo TS.BS Trương Quang Định - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết để có được 1 cơ thể nguyên vẹn, thời gian tới, hai bé phải trải qua thêm 4 cuộc đại phẫu để tạo hình khung chậu, tiết niệu, tiêu hóa và tầng sinh môn.

Trúc Nhi và Diệu Nhi là cặp song sinh nữ dính liền vùng bụng chậu. Ngày 15/7, gần 100 nhân viên y tế đã phối hợp thực hiện ca đại phẫu dài 13 tiếng tách dính hai bé. Ca mổ tách song Nhi không chỉ ý nghĩa với hai bé gái. Đó còn là câu chuyện nhân văn, sự tiếp nối của các thế hệ ngành y.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN