Thứ bảy, 05/12/2020 | 08:49
RSS

Trúc Nhi - Diệu Nhi tái khám lần đầu tiên sau 15 ngày xuất viện

Thứ sáu, 23/10/2020, 16:04 (GMT+7)

Ngày 23/10, Trúc Nhi - Diệu Nhi đã đến bệnh viện tái khám và chích ngừa. Đây là lần đầu tiên các bé quay trở lại bệnh viện sau 15 ngày tạm xuất viện về với gia đình.

Trúc Nhi - Diệu Nhi tái khám lần đầu tiên sau 15 ngày xuất viện

Trúc Nhi - Diệu Nhi quay lại bệnh viện tái khám sau 15 ngày xuất viện. Ảnh: Tiền Phong

Theo thông tin trên báo VNEXpress, sau 15 ngày xuất viện về với gia đình, Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được bố mẹ đưa trở lại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố để tái khám lần đầu tiên và chích ngừa đúng lịch trong sáng ngày 23/10.

Tại bệnh viện, hai bé rất vui vẻ, hào hứng. Các bé được BS.CK2 Dương Công Minh - Trưởng khoa Dinh Dưỡng Tiết Chế thăm khám tổng quát (gồm kiểm tra dinh dưỡng, ngoại niệu, các vết thương tách dính vùng bụng chậu, niệu dục, hậu môn và chỉnh hình, vật lý trị liệu...). 

Trúc Nhi - Diệu Nhi tái khám lần đầu tiên sau 15 ngày xuất viện

Các bác sĩ đánh giá hiện tại sức khỏe của hai bé đều rất tốt. Ảnh: Tiền Phong

Đồng thời, Trúc Nhi – Diệu Nhi cũng được tiêm ngừa vaccine theo lịch tiêm chủng. Chích ngừa không khóc, đặc biệt hai bé thích thú khi chơi đua xe và vui mừng khi gặp lại các y bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Các bác sĩ đánh giá, hiện tại sức khỏe của hai bé đều rất tốt, ăn ngoan ngủ giỏi, sức khoẻ lẫn tinh thần đều khởi sắc. Dự kiến ca mổ tiếp theo diễn ra vào tháng 11, hiện chưa xác định ngày.

Trúc Nhi - Diệu Nhi tái khám lần đầu tiên sau 15 ngày xuất việnTrúc Nhi - Diệu Nhi tái khám lần đầu tiên sau 15 ngày xuất viện

Hai bé rất hào hứng, vui vẻ khi được trở lại bệnh viện. Ảnh: VNExpress

Trước đó, như Tuổi trẻ Online đưa tin, sáng ngày 7/10, sau 85 ngày nằm theo dõi hậu phẫu thuật tách rời và 16 tháng điều trị tại bệnh viện, rúc Nhi - Diệu Nhi đã chính thức được xuất viện, trở về nhà cùng ba mẹ.

Bác sĩ Trương Quang Định - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, khẳng định quá trình hồi phục của Trúc Nhi và Diệu Nhi gần như hoàn hảo. Các bé đi tiểu bình thường, tiêu hóa ổn định, đạt đúng quỹ đạo phát triển như một trẻ bình thường, cả về thể chất và tinh thần.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN