Thứ bảy, 29/01/2022 | 21:10
RSS

Hình ảnh mới nhất của Trúc Nhi - Diệu Nhi sau 5 ngày được xuất viện

Thứ ba, 13/10/2020, 15:57 (GMT+7)

Trúc Nhi - Diệu Nhi về nhà đã ăn ngoan và ngủ kỹ sau khi được trở về nhà trong vòng tay chăm sóc của bố mẹ và người thân. Những hình ảnh cực đáng yêu của bé ở nhà riêng được Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM đã chia sẻ.

Hình ảnh mới nhất của Trúc Nhi - Diệu Nhi sau 5 ngày được xuất viện

Trúc Nhi - Diệu Nhi trước (phải) và sau khi (trái) xuất viện. Ảnh: BVNĐTPHCM

Ngày 13/10, sau 5 ngày được xuất viện, trang thông tin của Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM đã chia sẻ hình ảnh mới nhất của Trúc Nhi và Diệu Nhi ở nhà tại quận 9, TP.HCM.

Theo đó, Trúc Nhi và Diệu Nhi đã ăn ngoan và ngủ kỹ sau khi được trở về nhà trong vòng tay chăm sóc của bố mẹ và người thân. Những hình ảnh về hai bé hồn nhiên ngồi khoanh chân trong thảm trên sàn nhà, hay chăm chú đưa ánh mắt sáng ngời nhìn xung quanh sau khi xuất viện cũng được đăng tải khiến nhiều người thích thú.

Hình ảnh mới nhất của Trúc Nhi - Diệu Nhi sau 5 ngày được xuất viện

Hai bé hồn nhiên ngồi khoanh chân trong thảm trên sàn nhà. Ảnh: GĐ&XH

Được biết, ba mẹ Trúc Nhi – Diệu Nhi đã rất thành thạo chăm sóc hậu môn tạm cho các con cũng như chế độ dinh dưỡng, tập vật lý trị liệu hàng ngày. Lịch tái khám định kỳ được sắp xếp dài hạn để gia đình thuận tiện thực hiện.

Hình ảnh mới nhất của Trúc Nhi - Diệu Nhi sau 5 ngày được xuất viện

Dáng ngủ cực đáng yêu của bé tại nhà. Ảnh: GĐ&XH

Trước đó, như Tuổi trẻ Online đưa tin, sáng ngày 7/10, sau 85 ngày nằm theo dõi hậu phẫu thuật tách rời và 16 tháng điều trị tại bệnh viện, rúc Nhi - Diệu Nhi đã chính thức được xuất viện, trở về nhà cùng ba mẹ.

Bác sĩ Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, khẳng định quá trình hồi phục của Trúc Nhi và Diệu Nhi gần như hoàn hảo. Các bé đi tiểu bình thường, tiêu hóa ổn định. Bé đạt đúng quỹ đạo phát triển như một trẻ bình thường, cả về thể chất và tinh thần.

Cũng trong cùng ngày (7/10), ca mổ Trúc Nhi - Diệu Nhi được xác nhận Kỷ lục Việt Nam với tên: "Ca đại phẫu thuật phức tạp với đội ngũ y, bác sĩ tham gia nhiều nhất Việt Nam để mổ tách dính vùng bụng chậu cho cặp song sinh".

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN