Thứ ba, 06/06/2023 | 23:16
RSS

Thủy Tiên bức xúc khi bị chỉ trích chuyện tài trợ kinh phí cho 2 học sinh vùng lũ

Thứ năm, 22/10/2020, 18:07 (GMT+7)

Theo đó, Thủy Tiên đã lên tiếng đáp trả khi bị một vài người chỉ trích việc giúp đỡ 2 em học sinh nghèo vùng lũ đi học đến hết đại học.

Những ngày qua, hành trình cứu trợ miền Trung của nữ ca sĩ Thủy Tiên luôn được cộng đồng mạng theo sát. Theo đó, bà xã Công Vinh đã tới tận nơi, thăm hỏi và tài trợ cho từng gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mới đây, nữ ca sĩ còn quyết định sẽ nuôi hai em học sinh nghèo đến hết đại học khiến nhiều người cảm động vì nghĩa cử này.

Clip: Thủy Tiên tuyên bố tài trợ học phí cho 2 học sinh vùng lũ phải nghỉ học do khó khăn

Cụ thể, vào tối qua, Thủy Tiên đã bất ngờ đăng tải một đoạn clip ghi lại cảnh nữ ca sĩ tuyên bố tài trợ học phí cho 1 học sinh lớp 10 và 1 cậu bé đang học lớp 7 đến hết đại học. Được biết, trong lúc đang đi trao quà cứu trợ, ngay sau khi biết chuyện các em học sinh của 2 hộ gia đình có thể phải dừng việc học vì hoàn cảnh khó khăn, không có tiền đóng học phí, ngay lập tức, Thủy Tiên đã đưa ra quyết định: "Nếu các con thích đi học, em sẽ hỗ trợ chi phí ăn ở và học tập cho các bé đến hết Đại học. Nhưng hứa là không cho nó nghỉ học giữa chừng, nghỉ là em không chuyển khoản nữa đâu".

Không chỉ thế, bà xã Công Vinh còn hỏi thăm tình hình và nguyện vọng của các bé rất rõ ràng, cô còn khuyên: "Các con phải đi học để sau này có việc làm ổn định để nuôi lại bố mẹ". Được biết, số tiền hỗ trợ các bé sẽ trích từ quỹ riêng của nữ ca sĩ chứ không liên quan gì đến tiền quyên góp cô nhận được thời gian vừa qua.

Thủy Tiên bức xúc khi bị chỉ trích giúp đỡ 2 em học sinh nghèo vùng lũ

Thủy Tiên bức xúc khi bị chỉ trích giúp đỡ 2 em học sinh nghèo vùng lũ
Nhiều người cho rằng hành động này của Thủy Tiên là làm việc ngoài luồng

Tuy nhiên, hành động này của nữ ca sĩ đã nhận một vài phản hồi trái chiều từ công chúng. Theo đó, một số khán giả cho rằng, cô đã làm việc ngoài luồng là đi cứu trợ bà con vùng lũ. Trước những ý kiến tiêu cực này, bà xã Công Vinh đã không giấu được bức xúc và lập tức lên tiếng đáp trả.

Cụ thể, cô viết: “Ủa mấy bạn ơi, nhà người ta lũ lên cuốn trôi hết đồ đạc, giờ người ta mới khó khăn quá không có tiền ăn và không có tiền lo cho con người ta đi học. Con người ta khóc khổ như vậy, các bạn không thấy đáng giúp hay sao mà nói mình dùng quỹ sai mục đích vậy? Các bạn có lương tâm không mà nói được mấy câu nói khó nghe, xúc phạm người khác vậy ạ? Các bạn có bỏ tiền giúp vào quỹ này 1 đồng nào không? Mà cho dù có bỏ ra thì cũng không phải cứ bỏ ra 50-100 ngàn là có quyền xúc phạm người khác nếu họ làm không vừa ý mình đâu ạ.

Tái thiết lại cuộc sống là chỉ cần mua lại đồ đạc xây nhà và cho con cái nghỉ học hay sao ạ? Sau này nó lớn lên thất học, nghèo đói rồi đi làm những việc gây ảnh hưởng xã hội rồi lại đi giúp tiếp hay sao? Đã giúp người ta thì phải giúp cho đến nơi đến chốn, giúp được ai thì phải thay đổi luôn cả cuộc đời họ chứ giúp qua loa để kiếm chút phước thì giúp làm cái gì? Ở nhà đi cho khoẻ. Các bạn vui lòng suy nghĩ trước khi phán xét, chỉ trích 1 ai đó được không?”.

Thủy Tiên bức xúc khi bị chỉ trích giúp đỡ 2 em học sinh nghèo vùng lũ
Thủy Tiên bức xúc khi bị chỉ trích giúp đỡ 2 em học sinh nghèo vùng lũ​

Theo chia sẻ của Thủy Tiên trước đó thì hiện tại cô đã nhận được 105 tỷ đồng tiền quyên góp trong đợt cứu trợ miền Trung bão lũ. Có thể nói, đây là con số kỷ lục trong những chuyến từ thiện của sao Việt. Theo đó, nữ ca sĩ cũng khẳng định sẽ sử dụng số tiền này một cách minh bạch và hợp lý nhất.

B.B (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN