Thứ sáu, 23/04/2021 | 21:25
RSS

MC Phan Anh nói gì khi nhiều người lo lắng cho Thủy Tiên?

Thứ năm, 22/10/2020, 14:15 (GMT+7)

MC Phan Anh động viên Thủy Tiên giữ vững tâm lý bởi cô có rất nhiều người yêu mến, ủng hộ.

Trưa ngày 20/10, Thuỷ Tiên bất ngờ thông báo số tiền được khán giả, đồng nghiệp và bạn bè đóng góp cứu trợ miền Trung đã lên đến hơn 100 tỷ đồng. Hầu hết mọi người đều để lại lời tán dương, cảm ơn hành động cao đẹp của nữ ca sĩ. Tuy nhiên, việc kêu gọi được số tiền lớn như vậy khiến nhiều người lo lắng cô phải đối diện với nguy cơ vi phạm pháp luật

Cụ thể, theo Nghị định 64/2008 (về việc vận động, tiếp nhận, phân phối, sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn sự cố nghiêm trọng…), các cá nhân không được phép kêu gọi hỗ trợ, quyên góp. Thay vào đó, họ phải thông qua cơ quan, đoàn thể chủ trì.

MC Phan Anh bênh vực Thủy Tiên vì có nguy cơ phạm luật khi kêu gọi hơn 100 tỷ cứu trợ miền Trung
MC Phan Anh bênh vực Thủy Tiên trước nguy cơ phạm luật.

Cũng là một nghệ sĩ nổi tiếng và thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện, MC phan anh lên tiếng bênh vực Thủy Tiên. Nam MC cho biết anh cũng từng rơi vào tình huống tương tự, phải đối diện với nhiều lời hăm dọa. MC Phan Anh động viên Thủy Tiên giữ vững tâm lý bởi cô có rất nhiều người yêu mến, ủng hộ.

Nam MC chia sẻ: “4 năm trước mình cũng từng bị doạ. Ồn ào hết cả lên, mọi người hỏi thăm dữ lắm! Nhưng lúc đấy lòng mình thật sự vô cùng vững vàng, vì chỉ có 1 tâm nguyện duy nhất là làm gì đó cho bà con đỡ khổ, nếu cùng lắm bị 'kết tội' thì cũng chơi! Nên, chúng ta ơi, đừng sợ! Luật sai thì luật sửa! Chứ còn luật cứu người, luật của lương tâm thì không có gì phải sửa cả!”. 

Bên cạnh đó, Phan Anh cũng đính chính lại thông tin “Phan Anh sợ nên không còn kêu gọi nữa”. Nam MC cho biết anh chọn cách làm khác và không còn đứng lên kêu gọi quyên góp trên diện rộng nữa. 

MC Phan Anh bênh vực Thủy Tiên vì có nguy cơ phạm luật khi kêu gọi hơn 100 tỷ cứu trợ miền Trung

Nhiều năm về trước, Phan Anh từng là một trong những gương mặt đi đầu trong các chiến dịch quyên góp, hỗ trợ, đặc biệt là cứu trợ miền Trung khi mùa lũ ập về. 

Tuy nhiên, vào năm 2016 khi số tiền kêu gọi đóng góp lên tới 24 tỉ đồng, nam MC vướng vào ồn ào, bị nghi ngờ không minh bạch, rõ ràng liên quan đến số tiền từ thiện. Dù đã ra sức minh oan bằng các giấy tờ, hoá đơn, sao kê nhưng cái tên "MC lũ" vẫn được nhiều dân mạng dùng để mỉa mai anh. 

Trước tình cảnh bị réo gọi và mỉa mai như thế, nam MC không hề đáp trả gay gắt như trước đây mà chỉ nhẹ nhàng đăng dòng trạng thái thông báo về những gì mình đã làm được trong mùa lũ năm nay. 

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN