Chủ nhật, 03/12/2023 | 05:51
RSS

Ông Phan Anh Tú: HAGL thiếu tiền đạo giỏi để 'giải quyết' trận đấu

Chủ nhật, 11/10/2020, 13:52 (GMT+7)

Theo vị chuyên gia nổi tiếng của bóng đá Việt Nam, CLB HAGL hiện tại không đủ lực cạnh tranh ngôi vô địch V.League năm nay, lý do chính là họ thiếu trung phong chất lượng.

Sự kiện:
V.League 2020

Ở lượt về giải bóng đá V.League, HAGL thua tan tác 1-4 trên sân Viettel qua đó dậm chân tại chỗ trên bảng xếp hạng và còn rất ít cơ hội vô địch ở mùa giải năm, dù trước đó họ từng hòa trên thế thắng trước đội bóng này ở giai đoạn lượt  đi cũng  trên sân  Hàng Đẫy.

Nhận xét về trận đấu này  trên trang pháp luật và bạn đọc, chuyên gia bóng đá Phan Anh Tú cho rằng vấn đề là HAGL chưa có trung phong tốt để tận dụng những cơ hội mà cầu thủ khác ở CLB Phố Núi tạo ra.

HAGL không đủ lực cạnh tranh ngôi vô địch V.League
HAGL thua tan nát trên sân của Viettel FC

"Các tuyển thủ như Văn Thanh, Tuấn Anh, Văn Toàn, Hồng Duy vẫn chơi tốt, nhanh nhẹn nhưng nhiệm vụ của họ chỉ ở phía ngoài thôi. Điểm nổ bên trong là ai? Cần tì đè tốt, chạy chỗ tốt, xuyên bên này bên kia thì mới chuyền được. Như Hà Nội có Samson ngày xưa thì tiền vệ chơi bóng rất dễ. Anh có thể là tiền vệ tốt nhưng khi anh không có trung phong tốt biết chạy chỗ thì đá rất khó.

Các ngôi sao tuyến trên của HAGL chỉ giải quyết được khâu luân chuyển bóng. Cách luân chuyển bóng của HAGL cần một trung phong biết chạy chỗ, tì đè. Nhưng Chevaugnh Walsh thì chạy chỗ quá kém, chỉ biết sức mạnh thôi, chưa phải hay. Muốn phát huy được hàng tiền vệ của HAGL thì cần một trung vệ tốt để cụ thể hóa cơ hội. Mà họ còn cần hàng thủ tốt để làm nền tảng. Chứ cứ tấn công, quay lại thấy thủ thua thì làm sao được".

Cũng theo ông Phan Anh Tú,  CLB HAGL hiện tại không đủ lực cạnh tranh ngôi vô địch  V.League. "Không thể nói HAGL đá ở top 8 chỉ cho vui. Họ đá cũng có nét của mình. Nhưng cạnh tranh vị trí trên top 8 thì cần phải là đội cân đối nhất, đầu tiên là lực lượng dày, thứ hai là phải tấn công phòng ngự tốt, thứ ba là ứng biến tình huống tốt. Các CLB vòng 8 đều mạnh, nhưng đâu mới là thế lực hội tụ đủ 3 yếu tố để vô địch. Ngoài ra cũng phải tính đến yếu tố may mắn nữa".

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN