Chủ nhật, 28/05/2023 | 07:25
RSS

Thủy Tiên tài trợ cho 2 trẻ em nghèo vùng lũ học hết đại học

Thứ năm, 22/10/2020, 09:41 (GMT+7)

Cụ thể, trong lúc đang đi trao quà cứu trợ, Thủy Tiên đã quyết định tài trợ học phí đến hết đại học cho 1 học sinh lớp 10 và 1 cậu bé đang học lớp 7.

Thủy Tiên là một trong những gương mặt nổi tiếng của showbiz Việt không chỉ vì ngoại hình, giọng hát mà còn bởi tấm lòng nhân ái. Đợt lũ lụt này tại miền Trung nữ ca sĩ cũng rất tích cực tham gia hỗ trợ những bà con gặp khó khăn.

Thủy Tiên tuyên bố tài trợ học phí cho 2 học sinh vùng lũ phải nghỉ học do khó khăn
Nữ ca sĩ Thủy Tiên 

Mới đây, trên kênh Youtube cá nhân của mình, Thuỷ Tiên bất ngờ đăng tải một đoạn clip ghi lại cảnh nữ ca sĩ tuyên bố tài trợ học phí cho 1 học sinh lớp 10 và 1 cậu bé đang học lớp 7 đến hết đại học. Được biết, trong lúc đang đi trao quà cứu trợ, ngay sau khi biết chuyện các em học sinh của 2 hộ gia đình có thể phải dừng việc học vì hoàn cảnh khó khăn, không có tiền đóng học phí, ngay lập tức, Thủy Tiên đã đưa ra quyết định: "Nếu các con thích đi học, em sẽ hỗ trợ chi phí ăn ở và học tập cho các bé đến hết Đại học. Nhưng hứa là không cho nó nghỉ học giữa chừng, nghỉ là em không chuyển khoản nữa đâu". Không chỉ thế, bà xã Công Vinh còn hỏi thăm tình hình và nguyện vọng của các bé rất rõ ràng, cô còn khuyên: "Các con phải đi học để sau này có việc làm ổn định để nuôi lại bố mẹ". Theo gia đình cho biết, hiện tại các em phải đóng học phí tầm 5 triệu/ năm.

Được biết, số tiền hỗ trợ các bé sẽ trích từ quỹ riêng của nữ ca sĩ chứ không liên quan gì đến tiền quyên góp cô nhận được thời gian vừa qua. Hành động này của Thủy Tiên một lần nữa lại ghi điểm tuyệt đối trong lòng công chúng.


Clip: Thủy Tiên tuyên bố tài trợ học phí cho 2 học sinh vùng lũ phải nghỉ học do khó khăn

Cách đây ít giờ, Thủy Tiên cũng đã đăng tải bài viết trưng cầu ý kiến của công chúng về việc trích quỹ cho trường hợp của một sư cô rất thân với mình. Theo đó, sư cô này đang xin tiền để nuôi gần 200 người Việt đi lao động tại Nhật, họ mất việc, không thể bay về Việt Namcovid-19 từ tháng 4 tới giờ và tìm những cách cực đoan để có đồ ăn, chỗ ở.

Tuy nhiên, trước những góp ý của mọi người, Thuỷ Tiên đã ghi nhận và chia sẻ: "Mình hỏi ý mọi người trước, nếu mọi người không đồng ý như vậy mình sẽ cố gắng tìm cách tự lo phần này, không dùng đến quỹ cho miền Trung đợt này. Mọi người yên tâm nhé". Hiện, Thuỷ Tiên đã xoá dòng trạng thái nói trên.

Thủy Tiên tuyên bố tài trợ học phí cho 2 học sinh vùng lũ phải nghỉ học do khó khăn
Nữ ca sĩ tiếp nhận ý kiến của mọi người dành cho mình

Được biết, trong một vài ngày tới, nữ ca sĩ sẽ tiếp tục hành trình đến miền Trung để cứu trợ và giúp đỡ cho bà con vùng lũ.

B.B (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN