Thứ hai, 20/05/2024 | 18:25
RSS

Thai phụ chết não tại Phòng khám 168 Hà Nội: Sở Y tế thu hồi giấy phép hoạt động

Thứ năm, 16/03/2017, 14:35 (GMT+7)

Mới đây, Sở Y tế Hà Nội đã thu hồi giấy phép khám, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội.

Ngày 5/3, thai phụ Trần Thị Thu Tr. (29 tuổi, ở Quảng Ninh) bị chết não sau khi đi khám tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội Mặc dù được các bác sĩ cữu chữa nhưng sức khỏe thai phụ không tiến triển và đã tử vong sau 9 ngày nằm điều trị ở Bệnh viện Bạch Mai.

Thai phụ chết não tại Phòng khám  1

Sở Y tế Hà Nội thu hồi giấy phép Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội

Sở Y tế Hà Nội quyết định thu hồi giấy phép hợp đồng khám, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội. Trước đó, Sở Y tế cũng đã đình chỉ phòng khám này để điều tra sự việc.

Ngày 10/3, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã chủ trì cuộc họp với các phòng ban chuyên môn, đại diện chuyên khoa đầu ngành sản phụ khoa, chuyên ngành Hồi sức cấp cứu để xem xét quá trình khám chữa bệnh của phòng khám này.

Báo cáo của phòng khám, bản tường trình của các nhân viên trực tiếp tham gia chăm sóc, điều trị cho thai phụ, ý kiến của chuyên khoa đầu ngành, việc chẩn đoán viêm âm đạo do nấm, tạp khuẩn, viêm cổ tử cung là chưa phù hợp.

Còn việc phòng khám chỉ định phương pháp “khí dung” để điều trị viêm nấm âm đạo, cổ tử cung không có trong phác đồ hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sở Y tế Hà Nội sẽ liên hệ phía Công an huyện Thanh Trì để lấy hồ sơ, thành lập hội đồng chuyên môn, xem xét chuẩn đoán, điều trị của phòng khám này cho thai phụ để tìm hiểu nguyên nhân diễn biến sự việc.

Thai phụ chết não tại Phòng khám  2

Thai phụ Trần Thị Thu Tr. đến khám tại phòng khám này và đã tử vong sau 9 ngày điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai

Sau sự việc xảy ra ngày 5/3/2017, đến nay, Công ty TNHH Duy Thịnh và phòng khám không liên lạc được với bác sỹ Trịnh Túc Vinh, người trực tiếp khám, điều trị cho thai phụ.

Cơ quan Công an huyện Thanh Trì đã thu giữ hồ sơ bệnh án điều trị của bệnh nhân Trần Thị Thu Trang để điều tra vụ việc.

Trước đó, Đời Sống Plus thông tin, ngày 5/3 thai phụ Trần Thị Thu Tr. (29 tuổi, quê Quảng Ninh) đến khám thai tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội và được chẩn đoán bị viêm âm đạo. Sau đó, chị Tr. đã được một bác sĩ Trung Quốc chỉ định điều trị bằng phương pháp trị liệu máy rung.

Tuy nhiên, trong khi thực hiện trị liệu máy rung để vệ sinh âm đạo, chị Tr. có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật, sùi bọt mép và được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, chết não. Hiện bác sĩ người Trung Quốc nói trên đã bỏ trốn.

Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Y tế giao Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị liên quan sớm làm rõ vụ việc này và có biện pháp xử lý Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus