Thứ ba, 28/09/2021 | 16:33
RSS

Thai phụ chết não tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội đã tử vong

Thứ ba, 14/03/2017, 13:32 (GMT+7)

“Dù được các bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai cứu chữa tận tình nhưng sức khỏe của em gái tôi không có tiến triển nên đã đi...", chị gái nạn nhân nghẹn ngào nói.

Liên quan đến thai phụ Trần Thị Thu Tr. (29 tuổi, ở Quảng Ninh bị chết não sau khi đi khám thai tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội), thông tin mới nhất mà PV Đời sống Plus nhận được từ gia đình bệnh nhân cho biết, chị Tr. đã tử vong.

Thai phụ chết não đã tử vong 1

Phiếu thanh toán của thai phụ khi đến khám tại Phòng khám 168 Hà Nội

Chiều 14/3, chị Trần Thu Hằng (chị gái thai phụ) cho biết: “Dù được các bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai cứu chữa tận tình nhưng sức khỏe của em gái tôi không có tiến triển, đến hôm nay em gái tôi đã đi. Hiện tại, gia đình đang thu xếp mọi công việc để đưa 2 mẹ con về quê nhà”.

Cũng theo chị Hằng, ngày 13/3, sức khỏe chị Tr. yếu đi, bác sĩ thông báo gia đình chuẩn bị sẵn tâm lý để cho thai nhi ra. Gia đình chị Tr. cũng chuẩn bị đồ đạc để đưa cháu bé về quê án táng. Tuy nhiên, đến trưa nay sức khỏe em thai phụ lại yếu hơn và đã không qua khỏi.

“Hôm trước Phòng khám 168 có sang gặp gỡ gia đình để hỗ trợ chi phí, dù muộn nhưng gia đình tôi cũng ghi nhận thành ý, còn về tiền nong gác sang một bên. Giờ gia đình tôi yêu cầu Phòng khám 168 phối hợp trung thực khai nhận sự việc. Đây không phải 1 mạng người mà là 2 mạng người”, chị Hằng cho biết.

Thai phụ chết não đã tử vong 2

Dù được cứu chữa tận tình nhưng thai phụ đã không qua khỏi. Ảnh C.N

Tuy nhiên, phía Phòng khám 168 vẫn không trung thực với cơ quan điều tra, gia đình nạn nhân vẫn còn thấy nhiều điểm mâu thuẫn không khớp. Đặc biệt, là sổ khám bệnh của chị Tr. đã bị thay đổi.

“Gia đình tôi bây giờ chỉ mong muốn cơ quan chức năng, các ban ngành hãy vào cuộc quyết liệt để làm sáng tỏ sự việc này, để gia đình tôi cũng như em gái và cháu tôi không phải chịu uẩn khúc”, chị Hằng cho biết.

Trước đó, Đời sống Plus đưa tin, ngày 5/3 thai phụ Trần Thị Thu Tr. (29 tuổi, quê Quảng Ninh) đến khám thai tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội và được chẩn đoán bị viêm âm đạo. Sau đó, chị Tr. đã được một bác sĩ Trung Quốc chỉ định điều trị bằng phương pháp trị liệu máy rung.

Thai phụ chết não đã tử vong 3

Thai phụ đã tử vong lúc 11h45 phút tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh C.N

Tuy nhiên, trong khi thực hiện trị liệu máy rung để vệ sinh âm đạo, chị Tr. có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật, sùi bọt mép và được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, chết não. Hiện bác sĩ người Trung Quốc nói trên đã bỏ trốn.

Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Y tế giao Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị liên quan sớm làm rõ vụ việc này và có biện pháp xử lý Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus