Thứ ba, 28/09/2021 | 17:32
RSS

Thai phụ chết não tại Phòng khám 168 Hà Nội: Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ việc

Chủ nhật, 12/03/2017, 09:11 (GMT+7)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương kiểm tra, làm rõ vụ việc thai phụ chết não sau khi được bác sĩ người Trung Quốc khám và làm thủ thuật tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội.

Những ngày qua, báo chí liên tục phản ánh vụ việc thai phụ chết não sau khi đến khám chữa bệnh tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội vào ngày 5/3. Sau khi nắm thông tin, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Y tế làm rõ vụ việc này và có biện pháp xử lý Phòng khám 168 Hà Nội theo đúng quy định pháp luật  

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Y tế kiểm tra làm rõ sự việc thai phụ chết não

Đồng thời, Bộ Y tế phải báo cáo sự việc cho Thủ tướng Chính phủ trước ngày 14/3/2017. Ngoài ra Thủ tướng cũng nêu rõ, trong 3 năm qua cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện các sai phạm tại Phòng khám 168 Hà Nội nhưng cơ sở này vẫn tồn tại và hoạt động cho đến khi xảy ra vụ việc thai phụ bị chết não.

Trước đó như báo Đời Sống Plus đã đưa tin, ngày 5/3 thai phụ Trần Thị Thu Tr. (29 tuổi, Quảng Ninh) đến khám thai tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội và được chẩn đoán bị viêm âm đạo. Sau đó, chị Tr. đã được một bác sĩ Trung Quốc chỉ định điều trị viêm âm đạo bằng phương pháp trị liệu máy rung.

Tuy nhiên, trong khi thực hiện trị liệu máy rung để vệ sinh âm đạo, chị Tr. có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật, sùi bọt mép và được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, chết não. Ngay sau khi vụ việc thai phụ chết não tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội xảy ra, bác sĩ người Trung Quốc nói trên đã bỏ trốn.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus