Thứ ba, 28/09/2021 | 17:55
RSS

Thai phụ chết não khi khám phụ khoa tại Phòng khám 168 Hà Nội: Sức khỏe xấu đi, khả năng không giữ được con

Thứ hai, 13/03/2017, 15:36 (GMT+7)

Theo chị gái nạn nhân, hiện sức khỏe của chị Tr. có chuyển biến xấu đi và khả năng không giữ được thai nhi.

Liên quan đến sự việc chị Trần Thị Thu Tr. (29 tuổi, ở Quảng Ninh bị chết não sau khi đi khám phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội), PV Đời sống Plus đã liên lạc với người nhà bệnh nhân để tìm hiểu về diễn biến sức khỏe của thai phụ này.

Anh Hải (chồng chị Tr.) cho biết, hiện tại tình trạng sức khỏe của hai mẹ con chị Tr. chưa có tiến triển gì và vẫn đang được các bác sĩ theo dõi.

Còn chị Trần Thị Thu Hằng (chị gái nạn nhân) cho hay, khoảng 11h trưa 13/3 chị Tr. có biểu hiện ra máu thâm, các bác sĩ cũng túc trực để theo dõi tình hình.

Thai phụ bị chết não 1

Thai phụ bị chết não, sức khỏe bệnh nhân sấu đi, khả năng không giữ được thai nhi. Ảnh C.N

Đến 15h, hiện tượng ra máu thâm đã dừng lại, tuy nhiên sức khỏe của chị Tr. có tình huống xấu đi và khả năng là không giữ được thai nhi.

Cũng theo chị Hằng, từ khi xảy ra sự việc đến nay, gia đình chị luôn mong muốn các bác sĩ cứu chữa cho hai mẹ con chị Tr. còn những chuyện khác đã có cơ quan chức năng vào cuộc.

Trước đó, Đời sống Plus đưa tin, ngày 5/3 thai phụ Trần Thị Thu Tr. (29 tuổi, quê Quảng Ninh) đến khám thai tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội và được chẩn đoán bị viêm âm đạo. Sau đó, chị Tr. đã được một bác sĩ Trung Quốc chỉ định điều trị bằng phương pháp trị liệu máy rung.

Tuy nhiên, trong khi thực hiện trị liệu máy rung để vệ sinh âm đạo, chị Tr. có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật, sùi bọt mép và được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, chết não. Hiện bác sĩ người Trung Quốc nói trên đã bỏ trốn.

Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, Thủ tướng chính phủ đã chỉ đạo Bộ Y tế giao Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị liên quan sớm làm rõ vụ việc này và có biện pháp xử lý Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus