Thứ tư, 22/03/2023 | 19:37
RSS

Tân binh V.League thưởng ‘khủng’ cho mỗi bàn thắng ở mùa giải 2023

Thứ hai, 30/01/2023, 06:52 (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tuyên bố sẽ thưởng 50 triệu đồng cho mỗi bàn thắng mà đội nhà ghi được tại V-League.

Cùng với các đội bóng khác, CLB Khánh Hòa cũng đã làm lễ ra quân ở V.League 2023. Đội bóng phố Biển cùng với Công an Hà Nội là hai tân binh của mùa giải năm nay. Chia sẻ trong lễ ra quân của đội nhà, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - ông Nguyễn Tấn Tuân tuyên bố sẽ thưởng 50 triệu đồng cho mỗi bàn thắng mà đội ghi được tại V-League.

Ông Nguyễn Tấn Tuân cho biết sẽ cho đội ứng trước 1 tỷ đồng, tương đương với 20 bàn thắng. Đây là nguồn động lực rất lớn cho các cầu thủ phố Biển ở mùa giải năm nay.

Ở mùa giải mới, đội bóng của HLV Võ Đình Tân đã ký kết tài trợ cùng ba đơn vị với tổng số tiền 35 tỷ đồng. Số tiền này giúp họ trả lương cho các cầu thủ và mang về những tân binh cho đội bóng.

Thời gian tới, UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ chi 17 tỷ đồng để nâng cấp cơ sở vật chất sân 19 tháng 8 Nha Trang giúp các cầu thủ có mặt cỏ đạt chuẩn và yên tâm thi đấu ở mùa giải mới.

Trước thềm mùa giải mới, HLV Võ Đình Tân cũng tỏ ra vui mừng và đặt mục tiêu trụ hạng cho đội bóng ở V-League 2023: “Chúng tôi đã cơ bản hoàn tất khâu chuẩn bị, thử nghiệm đội hình. Các cầu thủ đã sẵn sàng bước vào giải.

Tuy nhiên, giữa giải giao hữu và V-League có nhiều khác biệt. Do đó, tôi phải xem vào giải các cầu thủ thể hiện như thế nào. Mục tiêu của đội năm nay là trụ lại ở V-League”, HLV Võ Đình Tân nói.

CLB Khánh Hòa thưởng 50 triệu cho mỗi bàn thắng ở V.League 2023
CLB Khánh Hòa thưởng 50 triệu cho mỗi bàn thắng ở V.League 2023

Mùa giải V-League 2023 có sự tham dự của 14 CLB là Becamex Bình Dương, Công An Hà Nội, Thanh Hóa Hà Nội, Hải Phòng, Hoàng Anh Gia Lai, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Nam Định, SHB Đà Nẵng, Sông Lam Nghệ An, Topenland Bình Định, TPHCM, Viettel.

Lễ khai mạc chính của mùa giải V-League 2023 được tiến hành ở trận Viettel-Hà Nội. Đội vô địch V-League 2023 nhận về số tiền thưởng là 5 tỉ đồng cùng chiếc cúp vô địch. CLB giành ngôi Á quân được thưởng 2,5 tỉ đồng. Đội về đích ở vị trí thứ 3 nhận về 1,25 tỉ đồng.

Theo thể thức giải đấu, 14 đội tham dự V-League 2023 sẽ đá vòng tròn 1 lượt ở giai đoạn đầu rồi tách nhóm thi đấu ở giai đoạn hai. 6 đội nhóm trên sẽ tranh chức vô địch và 8 đội nhóm dưới sẽ là cuộc đua trụ hạng.

Nhà vô địch V-League 2023 sẽ nhận được cúp và số tiền thưởng trị giá 5 tỉ đồng, đây là mức thưởng cao nhất trong lịch sử V-League. Đội đứng thứ hai được thưởng 2,5 tỉ đồng và 1,25 tỉ đồng cho đội đứng thứ ba.

Theo lịch, ngày 3/2, Khánh Hòa sẽ đá trận ra quân tại V-League 2023 gặp Đông Á Thanh Hóa trên sân nhà.

Đại Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại