Thứ tư, 22/03/2023 | 20:42
RSS

HLV Park nói gì về thông tin dẫn dắt đối thủ của đội tuyển Việt Nam?

Chủ nhật, 29/01/2023, 06:43 (GMT+7)

HLV Park Hang Seo chính thức lên tiếng về thông tin thay thế HLV Shin Tae Yong dẫn dắt tuyển Indonesia.

Nhiều ngày qua rộ lên thông tin, HLV Park Hang Seo sẽ thay thế HLV Shin Tae Yong để dẫn dắt đội tuyển Indonesia sau khi chia tay bóng đá Việt Nam hậu AFF Cup 2022.

HLV Park Hang Seo dùng từ “không bao giờ có chuyện đó” để nói về thông tin dẫn dắt tuyển Indonesia sau khi chia tay đội tuyển Việt Nam: “Không bao giờ có chuyện đó. HLV Shin Tae Yong đang làm rất tốt ở Indonesia. Tôi hoàn toàn không có suy nghĩ về chuyện này”, HLV Park Hang Seo trả lời trên đài Hàn Quốc YTN Hàn Quốc.

“Tôi đã nói không làm HLV ở Việt Nam và Hàn Quốc. Ở Việt Nam, tôi nghỉ làm HLV đội tuyển quốc gia và không có ý định đảm nhận vị trí này ở cấp CLB. Tại Hàn Quốc, nhiều hậu bối và đồng nghiệp giỏi hơn tôi. Tôi thấy bản thân không có gì đặc biệt để làm ở quê nhà, bởi tôi không rời đi 5 năm qua và kiến thức suy giảm”, HLV Park Hang Seo nói với truyền thông Hàn Quốc sau AFF Cup 2022.

Mục tiêu của HLV Park Hang Seo là làm đào tạo trẻ. Ông Park đã nói về kế hoạch này trong hai năm qua, trong đó ưu tiên giúp bóng đá Việt Nam phát triển bóng đá trẻ: “Tôi nghĩ làm công việc đào tạo trẻ ở Việt Nam cần thiết và phù hợp hơn với tôi. Hiện tôi đang suy nghĩ về những đề nghị liên quan đến công việc bóng đá trẻ ở Việt Nam”, HLV Park Hang Seo nói.

HLV Park Hang Seo phủ nhận thông tin dẫn dắt đội tuyển Indonesia
HLV Park Hang Seo phủ nhận thông tin dẫn dắt đội tuyển Indonesia

Liên quan tới đội tuyển Indonesia, đoàn quân của HLV Shin Tae Yong có sự tiến bộ đáng kể trong thời gian qua nhưng chưa thể so sánh với tuyển Việt Nam và Thái Lan ở thời điểm hiện tại về mọi phương diện dù đã liên tục nhập tịch cầu thủ.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã ra quyết định về tương lai của HLV Shin Tae Yong. Theo đó, lãnh đạo bóng đá xứ vạn đảo vẫn tiếp tục đặt niềm tin vào chiến lược gia Hàn Quốc.

PSSI xác nhận ông Shin Tae Yong tiếp tục làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia, U23 và U20 Indonesia tới hết năm 2023.

Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan tuyên bố: "Nhiều người hỏi tôi về tương lai của ông Shin sau AFF Cup. Tôi cam đoan là ông ấy sẽ làm việc đến tháng 12/2023, ít nhất cũng là hết hạn hợp đồng.

Hai bên đều tin tưởng vào tiến trình phát triển hiện tại. Bạn không thể đòi hỏi thành quả tức thì và danh hiệu trong tương lai gần. Thành quả là minh chứng rõ ràng nhất mà ông Shin đã thể hiện cho sự phát triển của bóng đá Indonesia".

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại