Thứ hai, 27/05/2024 | 07:35
RSS

Chuyên gia nhận định về sức mạnh của Công an Hà Nội ở V.League 2023

Thứ bảy, 28/01/2023, 07:33 (GMT+7)

Theo chuyên gia bóng đá Việt Nam, mùa đầu Công an Hà Nội chưa chắc họ đã đứng thứ hạng cao nhưng tương lai đội bóng này sẽ là thế lực lớn.

CLB bóng đá Công an Hà Nội thành lập năm 1956, từng là tên tuổi lớn của bóng đá Việt Nam Năm 2002 CLB này giải thể. Mãi tới năm 2022 tức là tròn 20 năm đội bóng này mới trở lại sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Thời gian qua, tân binh V.League thực hiện hàng loạt thương vụ chuyển nhượng ấn tượng có thể kể tới như Filip Nguyễn, Bùi Tiến Dũng; hậu vệ Đoàn Văn Hậu, Hồ Tấn Tài, Vũ Văn Thanh; tiền đạo Phan Văn Đức… về với đội.

Nhận định về CLB Công an Hà Nội ở V.League 2023, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải nêu quan điểm trên trang Tổ quốc:"CLB Công an Hà Nội đầu tư như vậy là muốn có một tập thể chất lượng cao. Nòng cốt của họ sẽ có chất lượng tốt. Tôi kỳ vọng họ sẽ nằm ở tốp đầu của bóng đá Việt Nam".

Cựu danh thủ CLB Thể Công phân tích tiếp:"Một CLB bóng đá không đơn giản, không chỉ là chuyện tiền và các cầu thủ giỏi mà còn cần định hướng đúng, sự tổ chức đúng. Làm sao để duy trì CLB lâu dài, thương hiệu ổn định.

Tất nhiên CLB Công an Hà Nội mới gây dựng lại nhưng tôi biết họ không lạ lẫm gì V.League đâu, họ có rất nhiều người vẫn làm bóng đá chuyên nghiệp lâu nay. Và có thể nhiều chiến sĩ Công an Hà Nội cũng tham gia CLB. Nên tôi hy vọng với tầm vóc của Công an, với tên tuổi CLB Công an Hà Nội thì họ sẽ làm tốt. Tôi mong ngay mùa đầu tiên họ đã có thành tích khả quan rồi.

Mùa đầu để nói chức vô địch thì khả năng chưa đâu. Vì đội hình của họ dù nhiều ngôi sao nhưng lối chơi vẫn chưa vận hành trơn tru, chưa tạo được nhiều tiếng tăm. Những con người mới để lắp ráp cũng cần thời gian. Các ngôi sao của họ tới từ nhiều nơi khác nhau nên cần thời gian. Mùa đầu chưa chắc họ đã đứng thứ hạng cao nhưng tương lai họ sẽ là thế lực lớn", ông Hải nói thêm.

Chuyên gia nhận định về sức mạnh của Công an Hà Nội ở V.League 2023
 Công an Hà Nội được dự báo rất đáng xem ở V.League 2023

Cũng liên quan tới tân binh của giải V.League. Hôm 25/1, thủ môn Việt kiều Patrik Le Giang (sinh ra ở Slovakia) đã có mặt ở Hà Nội để kiểm tra y tế trước khi ký hợp đồng với Công an Hà Nội, tân binh của V.League 2023.

Do thời gian đăng ký cầu thủ nội và cầu thủ Việt kiều đã hết hạn từ giữa tháng 1/2023 (trước ngày khai mạc 14 ngày, không tính lễ, Tết), nên Công an Hà Nội sẽ cho Phố Hiến mượn thủ môn Patrik Le Giang chơi ở hạng Nhất.

CLB Công an Hà Nội xem Patrik Le Giang là phương án dự phòng cho Filip Nguyễn. Thủ môn Việt kiều Séc gia nhập tân binh V.League với hợp đồng khủng và là một trong những thủ thành rất đáng chú ý ở mùa giải mới.

Thăng hạng V.League, Công an Hà Nội chia tay một loạt cầu thủ như Tiến Long, Văn Đạt (Hà Nội FC/hết hạn mượn), Anh Tài, Thanh Sơn, Thanh Bình, Minh Bình, Văn Anh, Du Học (Hoàng Anh Gia Lai/hết hạn mượn), Hoàng Nam (Hải Phòng)…

Đại diện của bóng đá Thủ đô cũng chiêu mộ một loạt ngôi sao của bóng đá nội như Tấn Sinh, Văn Hậu (Hà Nội FC), Tấn Tài, Xuân Nam, Hữu Quý, Văn Trung (Bình Định), Huỳnh Tấn Tài (Sài Gòn FC), Sầm Ngọc Đức (TPHCM), Tiến Dụng (Hải Phòng), Văn Thanh (HAGL), Văn Đức (SLNA), Tô Văn Vũ (BBình Dương), Bùi Tiến Dũng, Trọng Long (TPHCM), Văn Hiếu (Nam Định), Văn Đô (Phố Hiến), Filip Nguyễn (Slovacko).

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại