Chủ nhật, 02/04/2023 | 06:41
RSS

Tân binh V.League sẽ phải chi ra số tiền ‘khổng lồ’ để có Filip Nguyễn

Thứ sáu, 27/01/2023, 10:13 (GMT+7)

Theo tờ Isport của CH Séc, Công An Hà Nội có thể phải chi ra 800.000 usd (khoảng 18,7 tỷ đồng) để mua lại hợp đồng Filip Nguyễn từ Slovacko.

Thủ thành Việt kiều Séc Filip Nguyễn khiến báo giới Việt Nam tốn rất nhiều giấy mực thời gian qua khi đã nhiều lần anh có ý định trở về Việt Nam để hoàn tất thủ tục lấy quốc tịch, nhằm có thể thi đấu cho ĐT Việt Nam trong tương lai.

Trước khi mùa giải V-League 2023 khởi tranh, Filip Nguyễn đã đạt thỏa thuận gia nhập CLB Công an Hà Nội. Đây là lần đầu tiên Filip Nguyễn trở về thi đấu V-League. Trước đó, anh từng thử việc ở Thanh Hóa cách đây vài năm nhưng không đạt được thỏa thuận để ký hợp đồng.

Theo tờ Isport của CH Séc, Công An Hà Nội có thể phải chi ra 800.000 usd (khoảng 18,7 tỷ đồng) để mua lại hợp đồng Filip Nguyễn từ Slovacko. Thương vụ chưa hoàn tất nhưng nhiều khả năng thủ thành Việt kiều sẽ về Việt Nam chơi bóng, bởi trên trang chủ của BTC V.League, Công An Hà Nội đã đăng ký Filip Nguyễn ở giai đoạn lượt đi mùa giải năm nay.

Công An Hà Nội phải chi ra 18,7 tỷ đồng để có Filip Nguyễn từ Slovacko
Filip Nguyễn sắp hoành thành hợp đồng gia nhập Công an Hà Nội 

Đáng chú ý, Filip Nguyễn hiện vẫn chưa xin được quốc tịch Việt Nam, do đó nếu không có sự điều chỉnh từ BTC giải thì anh chắc chắn sẽ chiếm một suất ngoại binh của các đội bóng.

Tại CLB Công An Hà Nội, Filip Nguyễn sẽ phải cạnh tranh suất bắt chính với Bùi Tiến Dũng, thủ môn cũng là tân binh của đội bóng ở mùa giải 2023.

Với sự xuất hiện của Filip Nguyễn, CLB Công an Hà Nội hứa hẹn sẽ rất đáng gờm ở mùa giải sắp tới khi trước đó đã mang về một loạt ngôi sao của bóng đá nội ở thời điểm hiện tại như Phan Văn Đức, Đoàn Văn Hậu, Vũ Văn Thanh.

Và  một số cầu thủ tiêu biểu: Sầm Ngọc Đức, Bùi Tiến Dũng, Tô Văn Vũ, Nguyễn Trọng Long, Nguyễn Xuân Nam... Bên cạnh đó, Công An Hà Nội còn có sự xuất hiện của hai tiền đạo ngoại binh Dejan và Fred cũng được kỳ vọng mang tới những thú vị cho V-League 2023.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại