Thứ hai, 27/03/2023 | 02:38
RSS

Lãnh đạo VFF tiết lộ quy trình lựa chọn người kế vị HLV Park Hang Seo

Chủ nhật, 29/01/2023, 06:44 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông, lãnh đạo VFF đã tiết lộ quy lựa chọn người kế vị HLV Park Hang Seo dẫn dắt tuyển Việt Nam.

Hậu AFF Cup 2022, HLV Park Hang Seo đã chia tay bóng đá Việt Nam và đang cân nhắc làm đạo tạo bóng đá trẻ hoặc dẫn dắt một đội bóng châu Á tham dự World Cup.

Chia sẻ với trang VietNamNet, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tiết lộ về quy trình lựa chọn tân thuyền trưởng tuyển Việt Nam: “Về việc tuyển chọn HLV trưởng ĐTQG, trên cơ sở tham vấn ý kiến Hội đồng HLV quốc gia, Thường trực VFF đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn tiến hành các công việc cần thiết nhằm triển khai thực hiện theo đúng các tiêu chí đề ra. Căn cứ báo cáo kết quả công việc của bộ phận chuyên môn, Thường trực VFF sẽ xem xét và đưa ra quyết định chính thức trong thời gian tới. 

Có thể nói rằng, những thành tích vang dội mà HLV Park Hang Seo tạo được trong 5 năm nắm quyền dẫn dắt tuyển Việt Nam là áp lực không nhỏ đối với người kế nhiệm. 

Tuy nhiên, bóng đá luôn cần có sự thay đổi để phát triển. Hi vọng bên cạnh sự hỗ trợ và tạo điều kiện từ phía VFF nói riêng, các cơ quan quản lý nhà nước nói chung, tân HLV trưởng được lựa chọn cũng sẽ nhận được sự ủng hộ của các CLB, sự động viên của truyền thông báo chí, của đông đảo người hâm mộ để phát huy tốt năng lực của mình và thực hiện tốt trọng trách được giao”.

Quy trình lựa chọn người kế vị HLV Park Hang Seo
HLV Park Hang Seo hiện chưa chốt tương lai sau khi chia tay bóng đá Việt Nam

Hiện có nguồn tin cho rằng, Philippe Troussier sẽ tới Việt Nam đàm phán hợp đồng với VFF vào đầu tháng 2 tới.  Về điều này, chia sẻ với giới truyền thông, cựu đội trưởng đội tuyển Việt Nam, HLV Trần Công Minh nói: "Nếu HLV Philippe Troussier kế vị HLV Park Hang Seo, đấy sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bóng đá Việt Nam. Ông ấy vừa có kinh nghiệm, vừa có năng lực chuyên môn, lại có uy tín".

"Không chỉ có kinh nghiệm cầm quân, ông Troussier còn có kinh nghiệm làm việc với bóng đá Việt Nam với đội U19 trước đây, nên ông ấy hiểu bóng đá nước ta" - HLV Trần Công Minh nói thêm.

Trong quá khứ, vị HLV người Pháp từng vô địch châu Á cùng đội tuyển Nhật Bản năm 2000, đưa đội bóng xứ sở mặt trời mọc lọt vào vòng 1/8 World Cup 2002, biến ông trở thành biểu tượng một thời của nền bóng đá số một châu Á, được người Nhật rất kính trọng.

Trí Tuệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại