Thứ hai, 27/05/2024 | 16:36
RSS

Chuyên gia dự đoán về chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Chủ nhật, 29/01/2023, 06:45 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải đã đưa ra dự đoán về cuộc đua danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2022.

Ở hạng mục Quả bóng Vàng nam Việt Nam năm 2022 có 16 cầu thủ được điền tên vào phiếu bầu cho chủ nhân của các danh hiệu Quả bóng Vàng, Quả bóng Bạc và Quả bóng Đồng.

Kết quả kiểm phiếu, Top 5 của hạng mục Quả bóng Vàng nam (theo thứ tự A. B, C) gồm: Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội FC), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel FC), Đặng Văn Lâm (Topenland Bình Định), Nguyễn Tiến Linh (Becamex Bình Dương), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC).

Như vậy là sau nhiều năm, tiền vệ Quang Hải chính thức vắng mặt ở đề cử giải thưởng Quả bóng Vàng năm nay.

Tiến Linh là cầu thủ nội ghi bàn nhiều thứ hai ở V-League 2022 (9 bàn thắng). Chân sút của Bình Dương cũng đoạt danh hiệu Vua phá lưới AFF Cup 2022 với 6 bàn thắng và là ứng viên nặng ký nhất cho danh hiệu Quả bóng Vàng.

Một cầu thủ khác gây ấn tượng mạnh trong màu áo đội tuyển quốc gia là Đặng Văn Lâm. Thủ môn này lập kỷ lục 6 trận liên tiếp giữ sạch lưới ở AFF Cup.

Đáng chú ý, cả Tiến Linh và Đặng Văn Lâm chưa từng giành danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam. Ba cái tên còn lại là Văn Quyết, Hùng Dũng và Hoàng Đức đều đã từng đoạt Quả bóng Vàng trong quá khứ.

Ông Vũ Mạnh dự đoán về chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022
Đặng Văn Lâm là một trong những ứng viên của giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Trả lời phóng viên Báo Quân đội nhân dân sau khi Ban tổ chức “Quả bóng Vàng Việt Nam 2022” công bố danh sách rút gọn tốp 5 “Quả bóng Vàng nam” vào ngày 27-1, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải dự đoán:

Tôi nghĩ danh hiệu “Quả bóng Vàng nam” năm 2022 sẽ là cuộc cạnh tranh tay đôi giữa Hoàng Đức và Văn Lâm. Trong năm 2022, Hoàng Đức có đóng góp lớn ở các sân chơi quan trọng của bóng đá Việt Nam từ SEA Games 31 đến AFF Cup 2022.

Khả năng cầm nhịp cùng phong độ ổn định giúp Hoàng Đức quán xuyến tốt tuyến giữa, trở thành sự tin cậy mỗi khi vào trận của đội nhà. Trong khi đó, mặc dù không giành được danh hiệu nào trong năm 2022 nhưng màn trình diễn của Văn Lâm rất ấn tượng.

Văn Lâm trở thành chốt chặn an toàn, góp công lớn giúp Topenland Bình Định tạo nên cuộc đua tranh chức vô địch V-League 2022 hấp dẫn. Tại đội tuyển quốc gia, Văn Lâm đã nhiều lần cứu thua xuất sắc và là cầu thủ có phong độ ổn định nhất của bóng đá Việt Nam trong năm 2022. Mới đây, Văn Lâm và Hoàng Đức đều có tên trong đội hình tiêu biểu của AFF Cup 2022”.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại