Thứ tư, 22/01/2020 | 05:49
RSS

Phường "hành" dân xin giấy chứng tử: "Bóc phốt" chuyện đau lòng, chị Hoa bị lăng mạ, đe dọa

28-07-2017 13:34:32

Chị Vũ Thanh Hoa khẳng định, sau khi lấy được giấy chứng tử từ UBND phường Văn Miếu, gia đình chị có đến nhà tang lễ, tuy nhiên do người ký hợp đồng đi vắng.

Toàn bộ câu chuyện là sự thật

Xoay quanh câu chuyện chị Vũ Thanh Hoa tố cán bộ phường Văn Miếu (Đống Đa, Hà Nội) "hành dân" khi đi xin giấy chứng tử cho bố việc xin giấy chứng tử bị chậm trễ nên tang lễ bố của chị Hoa phải dời lại 1 ngày so với, dự kiến ban đầu, mới đây, chị Hoa đã lên tiếng về vấn đề trên.

UBND phường Văn Miếu 1

UBND phường Văn Miếu "hành" hành dân xin giấy chứng tử khiến tang lễ bị lùi lại 1 ngày

Chị Hoa đã gửi lời cảm ơn những lời động viện của mọi người về câu chuyện của gia đình chị. Chị Hoa nói rằng câu chuyện “hành trình xin giấy khai tử cho bố” chị chỉ muốn nói lên nỗi lòng, sự bức xúc của bản thân và gia đình chứ không phải để đấu tranh, dựng chuyện hay muốn đánh đổ “nồi cơm” nhà ai.

“Tôi chỉ mong muốn ai đó đọc bài viết của tôi thì xem lại mình, với công việc không chỉ làm tròn nhiệm vụ mà cần có tâm, có đức. Hiện tại, gia đình tôi vẫn đang rất đau buồn vì nỗi đau mất bố và tôi ko có thời gian nhiều để dành cho việc hơn thua, tranh luận”, chịa Hoa chia sẻ.

Nhắc lại một lần nữa mọi thông tin chia sẻ trên Facebook và những việc đã xảy ra chị Hoa khẳng định không nói sai hay thêu dệt câu chuyện để gây thêm phiền phức cho cuộc sống của chính mình. Những ngày vừa qua chị và gia đình đã quá mệt mỏi.

Nhà tang lễ 2

Gia đình chị Hoa khẳng định có đến nhà tang lễ nhưng người ký hợp đồng đi vắng và chỉ tổ chức phát tang cho bố vào ngày 21/7

Việc cán bộ vòi vĩnh 200 nghìn chị không hề tố cáo mà chỉ nghe hàng xóm kể lại lời đồn đó. Chị và gia đình chỉ có nghi vấn vì sao cán bộ Hiếu không trình chủ tịch phường ký giấy tờ ngay mà lại bắt gia đình chị chờ đợi.

Vấn đề tiếp nhận và hẹn trả hồ sơ, chị Hoa trình bày sự việc cần làm giấy khai tử cán bộ Hiếu có giúp chị làm giấy tờ và đưa chị ký hẹn 14h - 14h30 quay lại lấy giấy. Chị làm theo lời dặn của cán bộ phường chứ không hề đọc hay cầm giấy tờ từ phường đưa ra.

Phía nhà tang lễ, gia đình chị có duy nhất 1 ngày trên hợp đồng là 21/7 chứ không có sự thay đổi.

Có đến nhà tang lễ nhưng người ký hợp đồng có việc bận

“Khi chị tôi kí giấy gửi bố tôi vào nhà lạnh có được xem lịch của nhà tang lễ. Lúc đó còn trống lịch vào 15 - 17h ngày 20/7 và trưa 21/7. Do chưa biết ngày giờ đẹp đưa bố đi nên chị tôi ghi tạm ngày 21/7 và có hẹn sẽ báo giờ chính xác khi kí hợp đồng chính thức”, chị hoa cho hay.

Cũng theo chị Hoa, gia đình chị mong muốn được đưa bố đi và làm lễ 3 ngày cho bố đúng ngày nên có nói với chị tôi chọn chiều 20/7. Đây là thông tin nội bộ gia đình.

Nhưng do lấy giấy khai tử lấy muộn, không thể kịp thời gian chuẩn bị vì ngoài nhà tang lễ gia đình chị còn phải "mua nhà" cho bố ở Văn Điển để an táng, phải chuẩn bị mọi thứ ở nhà và đặc biệt không kịp thông báo với mọi người về ngày giờ đưa tiễn bố.

UBND phường Văn Miếu 3

Thanh tra công vụ TP Hà Nội đã làm việc với gia đình chị Hoa về sự việc trên

Theo đó, chiều 19/7 từ nhà tang lễ về nhưng không kí được hợp đồng, gia đình chị quyết định phải chuyển sang ngày 21/7.

“Việc nhà tang lễ nói có người trực 24/24h, gia đình tôi khẳng định 16h chiều 19/7, tôi và chị tôi có qua nhà tang lễ. Khi 2 chị em đến, nhà tang lễ không có đám tang nào và chỉ gặp duy nhất một anh ngồi tại bàn đăng kí tang lễ. Anh này có nói người phụ trách kí hợp đồng đã về vì gia đình anh ấy có việc nên chị em tôi lùi sang sáng 20/7”, chị Hoa khẳng định.

Bên cạnh đó, chị Hoa cũng thẳng thắn chia sẻ, chị không muốn gỡ bỏ nội dung trên Facebook vì đây không phải là nội dung sai sự thật và không muốn bị người khác trích dẫn sai những điều chị đã chia sẻ. Khi câu chuyện được xã hội quan tâm, đã có nhiều Facebook ảo vào chửi bới, lăng mạ chị và gia đình bằng những lời lẽ khó nghe.

Ngoài ra, chị Hoa cũng cho biết thêm, gia đình chị đã làm việc với Đoàn Thanh tra công vụ của TP Hà Nội. Gia đình chị hoàn toàn tin tưởng vào sự lãnh đạo của các cấp chính quyền quan tâm đến câu chuyện của gia đình chị.

Còn kết quả thanh tra xử lý sự việc, gia đình chị không có ý kiến gì, bởi kết quả làm việc này sẽ là câu trả lời cho mọi người dân quan tâm chứ không riêng gia đình chị.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN