Thứ ba, 11/08/2020 | 23:02
RSS

Vụ cán bộ "hành" dân xin giấy chứng tử: Đình chỉ Phó Chủ tịch phường Văn Miếu

Thứ tư, 26/07/2017, 19:30 (GMT+7)

UBND quận Đống Đa ra quyết định tạm đình chỉ chức Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu đối với bà Nguyễn Thúy Hà để điều tra.

Liên quan đến sự việc chị Vũ Thanh Hoa tố cán bộ phường Văn Miếu (Đống Đa, Hà Nội) "hành dân" khi đi xin giấy chứng tử cho bố vào ngày 19/7/2017, việc xin giấy chứng tử bị trậm trễ nên tang lễ bố của chị Hoa phải dời lại 1 ngày so với, dự kiến ban đầu.

Trước sự việc này, chiều 26/7, ông Nguyễn Song Hào (Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa), đã ký quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ, quyền hạn của bà Nguyễn Thị Thúy Hà (Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu) từ ngày 27/7 đến hết ngày 29/7 để phục vụ hoạt động kiểm tra, xác minh vụ việc công dân phản ánh, báo chí đưa tin đến việc giải quyết thủ tục hành chính.

UBND phường Văn Miếu 1

UBND phường Văn Miếu, đình chỉ Phó Chủ tịch phường

Đồng thời, UBND quận Đống Đa cũng ra văn bản số 56, yêu cầu Chủ tịch UBND phường Văn Miếu có trách nhiệm, kiểm tra, xác minh về thái độ tiếp công dân của ông Nguyễn Lê Hiếu. Nếu sai phạm đề nghị UBND phường chấm dứt Hợp đồng hỗ trợ công tác chuyên môn đối với ông Nguyễn Lê Hiếu.

Theo ông Hào, quan điểm của UBND quận là không bao che, dung túng, yêu cầu các cơ chức năng phải xử lý nghiêm nếu cán bộ sai phạm. Sau khi nắm bắt được thông tin, UBND quận đã cử cán bộ xuống phường làm việc để xác minh và yêu cầu các cá nhân liên quan giải trình sự việc.

Bước đâu cho thấy, quy trình thủ tục hành chính liên quan đến khai tử là đúng quy trình, không có chuyện lót tay. Nhưng do hôm đó, một số cán bộ Phó Chủ tịch phường lên tập huấn trên quận nên trong quá trình thực hiện có thể người dân không hài lòng.

Trong quá trình tiếp nhận hồ sơ trong việc khai tử, một số tình huống chưa được linh hoạt giữa cán bộ và người dân nên đã xảy ra sự việc trên.

Trước đó, UBND phường Văn Miếu đã xuống gia đình chị Vũ Thanh Hoa xin lỗi, chia buồn cùng gia đình. 

 Phía UBND phường đã mở cuộc họp với bộ phận một cửa để rút kinh nghiệm cũng như điều chuyển ông Nguyễn Lê Hiếu (cán bộ tiếp nhận hồ sơ) sang làm việc tại Văn phòng HĐND.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN