Thứ hai, 03/08/2020 | 16:49
RSS

Điều chuyển một cán bộ phường Văn Miếu vì “bị tố làm khó dân”

Thứ tư, 26/07/2017, 15:18 (GMT+7)

Một cán bộ UBND phường Văn Miếu đã bị điều chuyển sang làm chức vụ khác ở HĐND sau sự việc cán bộ phường “bị tố làm khó dân”.

Liên quan đến vụ việc chị Vũ Thanh Hoa phường Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội) tố cán bộ phường “hành dân” khi đi xin giấy chứng tử cho bố mình, sáng ngày 26/7, bà Vũ Mai Khanh - Chủ tịch UBND phường Văn Miếu cho biết, ngay trong tối ngày 25/7 bà cùng với các cán bộ phường và tổ dân phố đã tới nhà chị Hoa xin lỗi và mong gia đình bỏ qua mọi việc và gỡ thông tin đăng trên mạng.

phường hành dân xin giấy chứng tửBà Vũ Mai Khanh thông tin với báo chí về vụ việc. Ảnh Tiền Phong

Bà Khanh cũng cho biết, chỉ sau một ngày khi chị Hoa lên tiếng phản ánh khi gặp khó khăn trong việc đi xin giấy tờ, phía UBND phường đã mở cuộc họp với bộ phận một cửa để rút kinh nghiệm cũng như điều chuyển ông Nguyễn Lê Hiếu (cán bộ tiếp nhận hồ sơ) sang làm việc tại Văn phòng HĐND.

Cũng theo bà Khanh, sau sự việc trên, phía UBND phường đã yêu cầu cán bộ giải trình vụ việc và báo cáo lên UBND quận Đống Đa.

Chiều ngày 25/7, trên mạng xã hội lan truyền bài viết của Facebook Hoa Thanh (chị Vũ Thanh Hoa) nói về “hành trình” đi làm giấy khai tử cho bố đẻ tại UBND phường Văn Miếu để tổ chức tang lễ. Bài viết đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ, cùng các ý kiến khác nhau.

hành dân xin giấy chứng tửKhu vực một cửa của UBND phường Văn Miếu. Ảnh Vietnamnet

Chị Hoa cho rằng, vì cán bộ phường làm khó nên việc làm tang lễ cho bố mình phải lùi lại một ngày. Đặc biệt, chị Hoa cho rằng có thông tin muốn xin giấy tờ ở phường Văn Miếu kể cả giấy chứng tử, đều phải “lót tay” cán bộ 200 nghìn mới làm nhanh.   

Thủ tục xin cấp sổ đỏ từ giấy tờ viết tay. Nguồn: VTC1

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN