Thứ ba, 11/08/2020 | 22:35
RSS

Vụ cán bộ phường “hành”dân xin giấy báo tử: Đoàn Kiểm tra công vụ vào cuộc

Thứ tư, 26/07/2017, 14:09 (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc cán bộ phường “hành” dân khi xin giấy báo tử gây xôn xao dư luận, trong sáng 26/7, Đoàn Kiểm tra công vụ Hà Nội đã tới UBND phường Văn Miếu và làm việc với lãnh đạo phường.

Đoàn cũng đã đề nghị cán bộ phường giải trình sự việc, đồng thời lắng nghe ý kiến của người dân để có những thông tin khách quan nhất.

Được biết, nếu có kết quả thanh tra thì Đoàn Kiểm tra công vụ sẽ thông báo cho người dân.

Phường hành dân xin giấy chứng tử

Chủ tịch UBND phường Văn Miếu trần tình về thông tin phường "hành" dân xin giấy chứng tử. Ảnh Dân Việt

Theo đó, trong sáng 26/7, Chủ tịch UBND phường Văn Miếu – Vũ Mai Khanh đã đứng ra nhận trách nhiệm vì để xảy ra sự việc trên địa bàn. Tuy nhiên, thông tin người dân phải “lót tay” cho cán bộ phường để xin giấy tờ được bà Khanh phủ nhận.

Vào khoảng 21h tối hôm qua (25/7), Chủ tịch phường Văn Miếu cùng Phó chủ tịch, cán bộ Hiếu và cán bộ khu phố đã tới gia đình chị Hoa xin lỗi và mong muốn gia đình gỡ đoạn chia sẻ được đưa lên mạng xã hội Tuy nhiên chị Hoa chưa đồng ý vì đang đợi xin ý kiến của mẹ mình.

xin giấy chứng tử

Đoạn chia sẻ trên Facbook của chị Hoa. Ảnh Dân Việt

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền bài viết của Facebook Hoa Thanh kể về “hành trình” đi làm giấy khai tử cho bố đẻ tại UBND phường Văn Miếu (Đống Đa, Hà Nội). Bài viết đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ cùng các ý kiến khác nhau.

Chị Hoa cho rằng, vì cán bộ phường làm khó nên việc làm tang lễ cho bố mình phải lùi lại một ngày. Đặc biệt, chị Hoa cho rằng có thông tin muốn xin giấy tờ ở phường Văn Miếu kể cả giấy chứng tử, đều phải “lót tay” cán bộ 200 nghìn mới làm nhanh.   

Xin giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nguồn: VTC16

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN