Thứ sáu, 22/10/2021 | 01:48
RSS

Ông Trump họp báo chỉ dài 63 giây sau khi đồng ý chuyển giao quyền lực

Thứ tư, 25/11/2020, 09:28 (GMT+7)

Tổng thống Donald Trump đã tổ chức một cuộc họp báo chỉ 63 giây và nói về chứng khoán trước khi rời đi mà không trả lời bất cứ câu hỏi nào của phóng viên.

Theo CNBC, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/11 bất ngờ có một cuộc họp báo ngắn kỷ lục tại phòng họp báo bên trong Nhà Trắng, một ngày sau khi ông đồng ý chuyển giao quyền lực cho ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.

Theo đó, trong cuộc họp báo, ông không hề đề cập đến cuộc chiến pháp lý hay về quá trình chuyển giao quyền lực cho ông Biden. Thay vào đó, ông nói về thành tích của thị trường chứng khoán Mỹ.

Cụ thể, ông Donald Trump nói về chỉ số công nghiệp Dow Jones khi kết thúc phiên giao dịch mới nhất đã tăng lên mức 30.046,2 điểm, đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử Dow Jones vượt mốc 30.000 điểm. Theo Yahoo News, trong cuộc họp báo chớp nhoáng, ông Donald Trump gọi con số kỷ lục của chỉ số Dow Jones là "con số thiêng liêng".

Tổng thống Trump tổ chức họp báo chỉ dài 63 giây sau khi đồng ý chuyển giao quyền lực

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Politico)

Ông Donald Trump chúc mừng chính quyền của mình và "quan trọng nhất là" nhân dân Mỹ về cột mốc quan trọng này, sau đó rời khỏi phòng họp, theo báo chí Mỹ mô tả. Phóng viên theo dõi Nhà Trắng Jim Acosta của CNN cho hay, toàn bộ sự kiện chỉ kéo dài hơn 1 phút và được xem là "cuộc họp ngắn nhất từ trước tới nay". Các phóng viên theo dõi Nhà Trắng cũng đã nỗ lực đặt câu hỏi tới Tổng thống Trump nhưng không nhận được câu trả lời.

Trước đó, bình luận trên Twitter ngày 24/11, ông Trump cho biết chính ông đã khuyến khích Cơ quan Dịch vụ công của Mỹ thực hiện các thủ tục cho phép đội ngũ của ông Biden kích hoạt quá trình chuyển giao quyền lực. Tuy vậy, chủ nhân Nhà Trắng cho biết, ông sẽ tiếp tục theo đuổi các vụ kiện gian lận bầu cử mà ông tin rằng ông sẽ chiến thắng.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN