Thứ sáu, 18/06/2021 | 05:41
RSS

Ông Trump có thể không cần nói một câu nào với ông Biden khi rời Nhà Trắng

Thứ năm, 26/11/2020, 17:20 (GMT+7)

Đội ngũ của Tổng thống đắc cử Joe Biden nói không có quy định nào bắt buộc ông Biden phải trò chuyện với Tổng thống Donald Trump, nhưng sẵn sàng sắp xếp cuộc gặp nếu ông Trump muốn.

Ông Trump có thể không cần nói một câu nào với ông Biden khi rời Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

“Đó không phải là nhiệm vụ bắt buộc”, Kate Bedingfield, phó giám đốc phụ trách chiến dịch tranh cử của ông Biden, nói ngày 25.11, theo Daily Mail.

Ông Trump cho đến nay luôn từ chối nhận thua, chỉ chấp nhận bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực từ ngày 23.11. Tổng thống Trump cũng không có động thái mời ông Biden tới Nhà Trắng để bàn về việc chuyển giao quyền lực như theo thông lệ của các kỳ bầu cử Mỹ.

Đội ngũ của ông Biden nói các cơ quan liên bang đang hợp tác tích cực, cung cấp các thông tin cần thiết, phục vụ chuyển giao quyền lực.

“Chúng tôi cảm thấy Tổng thống đắc cử Biden không cần phải trò chuyện với Tổng thống Trump”, Bedingfield nói. “Nếu ông Trump muốn trò chuyện với ông Biden, đó là điều mà chúng tôi có thể sắp xếp trong tương lai”.

“Chúng tôi cảm thấy quá trình chuyển giao quyền lực đang diễn ra tốt đẹp”, Bedingfield nói thêm. Tổng thống Mỹ Donald Trump đến nay vẫn chưa nói một lời nào với ông Biden, kể từ khi ứng viên đảng Dân chủ được các hãng truyền thông Mỹ xướng tên là Tổng thống đắc cử.

“Cuộc bầu cử đã kết thúc. Ai trên Trái đất này cũng chấp nhận sự thật đó ngoại trừ ông Trump và luật sư Rudy Giuliani. Đội ngũ pháp lý của ông Trump đang theo đuổi những vụ kiện vô căn cứ”, Bedingfield nói thêm.

Trong 48 giờ qua, đội ngũ của ông Biden đã liên lạc với các cơ quan liên bang, tổ chức 30 cuộc họp trực tuyến về vấn đề chuyển giao quyền lực. Ông Biden cũng sẽ công bố thêm đề cử cho các vị trí trong chính quyền mới.  Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris đang có kỳ nghỉ trong dịp Lễ Tạ ơn và sẽ tiếp tục công việc vào tuần tới.

Ông Trump vẫn sẽ có cơ hội trò chuyện với ông Biden qua điện thoại hoặc tại Nhà Trắng sau khi Tổng thống đắc cử tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20.1.2021.

Đăng Nguyễn
Theo Dân Việt