Thứ tư, 26/01/2022 | 00:50
RSS

Nevada đồng ý để ông Trump đưa ra bằng chứng về gian lận bầu cử

Thứ năm, 26/11/2020, 16:14 (GMT+7)

Tòa án Nevada mới đây đã đồng ý để chiến dịch của Tổng thống Donald Trump đưa ra bằng chứng về gian lận bầu cử ở bang này.

Tờ Washington Examiner dẫn lời các quan chức của chiến dịch Trump cho biết, thẩm phán đã ấn định điều trần vào ngày 3/12 và cho phép 15 lần cung cấp bằng chứng. Bằng chứng có thể dẫn đến việc loại bỏ hàng chục nghìn lá phiếu gửi qua thư ở Hạt Clark của đảng Dân chủ, nơi số phiếu bầu của ông Joe Biden nhiều hơn số phiếu bầu của ông Donald Trump 91.000 trong kết quả không chính thức.

Cùng với đó, cũng theo Examiner, các quan chức của Tổng thống Trump tuyên bố họ có đủ bằng chứng để có thể lật ngược cuộc bầu cử của bang Nevada theo hướng có lợi cho Tổng thống Donald Trump.

Cụ thể, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows viết trên Twitter, “Tin lớn ở Nevada: Một thẩm phán đã cho phép đảng Cộng hòa cung cấp những phát hiện về gian lận cử tri trên diện rộng trong một phiên điều trần ngày 3/12. Giờ đây, người Mỹ sẽ nghe bằng chứng từ những người đã tận mắt chứng kiến những gì đã xảy ra - một bước quan trọng để minh bạch và khắc phục tình trạng bỏ phiếu không hợp lệ. Hãy theo dõi”.

Nevada đồng ý để ông Trump đưa ra bằng chứng về gian lận bầu cử

Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP

Đồng thời, vào tối thứ 3, Chủ tịch Liên minh Bảo thủ Mỹ Matt Schlapp cho biết trên Fox News như sau: “Điều lớn nhất, đó là sự thật ở tất cả các bang mà chúng tôi đang nói đến, bao gồm cả ở Georgia, nơi một phần ba số phiếu được bỏ qua đường bưu điện, Nevada một nửa số phiếu được bỏ qua đường bưu điện, không có chữ ký hợp pháp xác minh - chắc chắn không phải ở hạt Clark - đó là kho tàng lớn về bỏ phiếu bất hợp pháp ở tất cả các bang này”.

Trước đó, trong đơn gửi lên tòa án từ ngày 17/11, nhóm của ông Trump đã đưa ra một số cáo buộc gian lận cử tri, bao gồm cả phiếu bầu của những người không cư trú và những người đã chết.

Nhưng khiếu nại lớn nhất là chữ ký trên hàng trăm nghìn lá phiếu gửi qua thư không được các quan chức xác minh theo quy định của pháp luật Họ phát hiện ra rằng các quan chức đã sử dụng máy để xác minh chữ ký, trái với các quy tắc, và thậm chí những chiếc máy đó còn gặp nhiều vấn đề.

Ngày 24/11, Tòa án Tối cao bang Nevada đã chính thức tuyên bố ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống hôm 3/11 tại bang này. Cụ thể, 7 thẩm phán không thuộc bất kỳ đảng phái nào đã đồng thuận chuyển đến Thống đốc bang Nevada Steve Sisolak - thành viên của đảng Dân chủ - kết quả sẽ mang lại 6 phiếu đại cử tri từ bang miền Tây chiến địa này cho ông Biden.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN