Thứ ba, 26/10/2021 | 11:51
RSS

Nụ cười hiếm hoi của Tổng thống Donald Trump tại Lễ Tạ ơn

Thứ tư, 25/11/2020, 16:02 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump nở nụ cười hiếm hoi khi chủ trì buổi lễ xá tội cho gà tây nhân Lễ Tạ ơn sau chuỗi ngày không xuất hiện trước công chúng.

Theo Politico, buổi lễ xá tội cho gà tây truyền thống này được tổ chức tại Vườn Hồng, Nhà Trắng, hôm 24/11. Xuất hiện trước khoảng 100 vị khách, bên cạnh là Đệ nhất Phu nhân Melania, ông Trump tinh thần thoải mái, nở nụ cười tươi và thực hiện nhiệm vụ truyền thống cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình tại Nhà Trắng.

"Corn, tôi xá tội hoàn toàn cho bạn", Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố trong buổi lễ tại Vườn Hồng hôm 24/11, giơ tay lên phía trên con gà tây nặng hơn 19 kg được đưa từ bang Iowa đến Washington, với ý nghĩa giải thoát cho một con gà khỏi bàn ăn của người Mỹ vào lễ Tạ ơn tuần này.

Trước buổi lễ, Corn và một con gà tây khác tên Cob được đưa đến Washington hôm 22/11 và nghỉ tại khách sạn cao cấp Willard ngay gần Nhà Trắng. Một cuộc bình chọn trực tuyến đã được mở ra trong vòng 24 giờ để người Mỹ bầu cho Corn hay Cob sẽ là con gà được Trump xá tội.

Tổng thống Donald Trump nở nụ cười hiếm hoi làm lễ xá tội gà tây

Tổng thống Donald Trump và phu nhân Melania trong buổi lễ xá tội cho gà tây tại Nhà Trắng hôm 24/11. Ảnh: Reuters.

Cùng với đó, ông Trump ca ngợi truyền thống xá tội gà tây lâu dài, gợi nhớ đến nguồn gốc của nó từ thời Tổng thống Abraham Lincoln. Ông cũng chúc mừng thị trường chứng khoán khởi sắc và ca ngợi những người nông dân, cảnh sát và quân đội nước này. Đồng thời, ông Trump cũng ca ngợi tiến độ sản xuất vaccine ngừa covid-19 cảm ơn các nhân viên y tế vì những nỗ lực kiểm soát dịch bệnh.

Ngoài ra, ông Trump cũng không đề cập gì đến cuộc bầu cử hay việc chuyển giao quyền lực cho tổng thống đắc cử Joe Biden. Kể từ khi các hãng truyền thông đưa ra dự đoán Biden là người chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng, ông Trump hầu như không xuất hiện công khai và từ chối câu hỏi phỏng vấn. Hoạt động thường thấy của ông là lui tới câu lạc bộ golf của mình ở Virginia.

Được biết, lễ xá tội cho gà tây nhân dịp lễ Tạ ơn được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1947 dưới thời cố tổng thống Harry Truman, sau đó được George H.W. Bush tạo thành truyền thống của Nhà Trắng từ năm 1989. Sau buổi lễ, cả hai con gà đều sẽ "lành lặn" rời Nhà Trắng và quay về sống tại trang trại ở trường đại học bang Iowa để đón khách tham quan từ ngày 5/12.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN