Thứ năm, 05/08/2021 | 01:07
RSS

Rao bán bánh xà phòng đắt nhất thế giới làm từ bột vàng và kim cương

Thứ tư, 25/11/2020, 11:25 (GMT+7)

Một nhà máy ở Lebanon đã sản xuất xà phòng từ thế kỷ 15 và đang rao bán bánh xà phòng đắt nhất thế giới chứa bột vàng và kim cương với giá 2.800 USD (khoảng 85 triệu đồng).

Theo trang Oddity Central (Anh), thương hiệu xà phòng thủ công Khan Al Saboun được thành lập bởi Bader Hassen & Sons, một nhà máy xà phòng ở thành phố Tripoli, Lebanon. Nhà máy này sản xuất nhiều loại xà phòng và sản phẩm chăm sóc da cao cấp có chứa tinh dầu và nước hoa tự nhiên.

Những thanh xà phòng cao cấp của họ thường được bán ở một số cửa hàng độc quyền nhất ở Dubai và UAE, nhưng sản phẩm đắt nhất của họ chỉ được cung cấp cho những vị khách đặc biệt và những nhân vật quan trọng.

Được biết, mỗi bánh xà phòng với giá 2.800 USD chứa 17g vàng 24 carat, một vài gram bột kim cương, dầu olive nguyên chất, mật ong hữu cơ, tinh chất chà là, gỗ trầm... Tuy nhiên, số lượng nguyên liệu có thể thay đổi tùy theo kích cỡ, yêu cầu của khách hàng.

Năm 2013, hãng này đã làm thanh xà phòng chứa bột vàng và kim cương đầu tiên để dành tặng đệ nhất phu nhân Qatar. Giá trị của món quà này ước tính khoảng 2.800 USD (khoảng 85 triệu đồng). Về "giao diện", thanh xà phòng đắt đỏ này thoạt nhìn trong giống một miếng pho mát và được khắc chữ cái đầu tiên tên của khách hàng kèm mạ vàng 24 carat.

Rao bán bánh xà phòng đắt nhất thế giới làm từ bột vàng và kim cương

Thanh xà phòng đắt nhất thế giới làm từ bột vàng và kim cương. Ảnh: OD

Trong một video lan truyền trên mạng xã hội Giám đốc Điều hành công ty Amir Hasen đã tặng thanh xà phòng đắt nhất thế giới cho nữ diễn viên Bahrain và siêu sao Instagram Shaila Sabt. Tuy nhiên, hiện không rõ nó chỉ được cung cấp cho một số người nhất định hay bất kỳ ai cũng có thể đặt hàng.

Đến năm 2015, BBC lần đầu tiên đưa tin về dòng xà phòng đắt đỏ này và có thông tin cho rằng với thành phần là bột kim cương và vàng thì sản phẩm có thể sẽ có kết cấu thô ráp, dễ làm xước da.

Tuy nhiên, Amir Hasen - CEO của hãng này đã khẳng định loại xà phòng đắt đỏ nhất thế giới sẽ không gây hại cho da của khách hàng và đây là sản phẩm có tác dụng kích thích mọi giác quan, không chỉ giải quyết vấn đề vệ sinh mà còn đem lại niềm vui, sự thư giãn trong lúc sử dụng.

"Loại xà phòng này sẽ thay đổi thói quen tắm hàng ngày, biến nó trở thành niềm vui. Nó không chỉ là loại xà phòng đắt nhất thế giới vì được làm từ kim cương, vàng, nó thực sự là một thứ rất đặc biệt, có tác dụng đối với tâm lý và tinh thần", Amir Hasen cho biết.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN