Thứ năm, 05/08/2021 | 11:31
RSS

Thêm một bang ở Mỹ phát hiện gần 400 phiếu bầu chưa kiểm

Thứ tư, 25/11/2020, 13:50 (GMT+7)

Giới chức hạt Milwaukee, bang Wisconsin mới đây đã phát hiện gần 400 phiếu bầu vắng mặt chưa được kiểm sau khi kiểm lại phiếu.

Theo Fox News, bà Claire Woodall-Vogg - Giám đốc điều hành của Ủy ban Bầu cử Milwaukee mới đây cho biết 386 phong bì chứa phiếu vắng mặt tại một địa phương ở phía nam Milwaukee đã không được mở vì thế các lá phiếu này không được đếm vào ngày bầu cử. Theo đó, số phiếu bị sót giờ đây sẽ được thêm vào kết quả cuối cùng. Wisconsin hiện chưa chứng nhận kết quả bầu cử. Đồng thời, bà Claire nhấn mạnh đây là "sai sót của của con người", ngầm phủ nhận nghi ngại về gian lận.

Trước đó, bang chiến địa Georgia cũng phát hiện 2.600 phiếu bầu chưa được kiểm khi bang này tiến hành đếm lại phiếu bằng tay, trong đó có 1.643 phiếu cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo CNBC, Tổng thống Trump đã phải trả 3 triệu USD cho nỗ lực kiểm phiếu lại ở Milwaukee và Dane - hai hạt mà ông Biden giành được nhiều phiếu nhất như một phần trong nỗ lực lật ngược kết quả ở Wisconsin.

Kết quả kiểm phiếu lần đầu ở Wisconsin cho thấy ông Joe Biden dẫn trước Tổng thống Trump với cách biệt 20.600 phiếu. Vì vậy bất chấp các lá phiếu mới được phát hiện này, kết quả bầu cử tại Wisconsin vẫn không thay đổi.

Thêm một bang ở Mỹ phát hiện gần 400 phiếu bầu chưa kiểm

Wisconsin phát hiện gần 400 phiếu chưa kiểm. (Ảnh: Jsonline)

Được biết, các hạt của Wisconsin sẽ phải hoàn thành việc kiểm lại phiếu trước 1/12 để giới chức bang chứng nhận kết quả bầu cử. Nỗ lực thay đổi kết quả của ông Trump ở nhiều bang chiến trường tới nay hầu hết đã thất bại. 

Cụ thể, Georgia hôm 20/11 chính thức xác nhận kết quả kiểm phiếu lại toàn bang với chiến thắng thuộc về ứng cử viên Joe Biden. Pennsylvania và Nevada mới đây cũng lên tiếng xác nhận chiến thắng của ứng viên đảng Dân chủ.

Tổng thống Trump và những người ủng hộ ông không chấp nhận kết quả trên, cáo buộc có tình trạng gian lận bầu cử trên diện rộng. Chiến dịch của Tổng thống nộp một loạt đơn kiện ở các bang chiến trường Biden chiến thắng, nhưng nhiều đơn đã bị bác bỏ.

Ông Biden được truyền thông xác định là tổng thống Mỹ đắc cử hôm 7/11 sau khi hội đủ hơn 270 phiếu đại cử tri. Số phiếu dành cho Biden và Trump hiện tại lần lượt là 306 và 232.

Sau hai tuần trì hoãn, Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công (GSA) Emily Murphy hôm 23/11 đã gửi thư cho tổng thống đắc cử Biden, cho biết chính quyền Trump đồng ý khởi động quá trình chuyển giao quyền lực.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN