Thứ bảy, 23/10/2021 | 17:34
RSS

Nữ sinh bị đuổi khỏi ký túc xá vì nghe điện thoại ở hành lang

Thứ sáu, 25/12/2020, 13:34 (GMT+7)

Nghe điện thoại ở hành lang ký túc xá sinh viên tập trung ở Hải Phòng vào buổi tối, một nữ sinh bị Ban quản lý lập biên bản, đuổi khỏi ký túc.

Sự kiện:
Hải Phòng

Nữ sinh bị đuổi khỏi ký túc xá vì nghe điện thoại ở hành lang

Nữ sinh bị đuổi khỏi ký túc xã sinh viên tập trung ở TP.Hải Phòng do nghe điện thoại ngoài hành lang buổi tối. Ảnh: Thanh niên

Mới đây, trên mạng xã lan truyền nội dung cầu cứu của nữ sinh viên L.T.L (21 tuổi, quê Hà Nội sinh viên năm 3 Trường ĐH Y Dược Hải Phòng), sự việc này đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. 

Theo nội dung được chia sẻ, nữ sinh L. bị đuổi khỏi ký túc xá (KTX) sinh viên tập trung ở TP.Hải Phòng (đường Võ Nguyên Giáp, P.Kênh Dương) vì nói chuyện điện thoại ở hành lang vào buổi tối. Nữ sinh này được Ban quản lý KTX yêu cầu dọn đồ trong vòng 3 ngày.

“Tối 20/12, em nhận được cuộc điện thoại của một người bạn nên ra ngoài hành lang tầng 3 ký túc xá để nghe. Khi em đang nói chuyện thì bác Hoàng Văn Minh (Giám đốc BQL KTX) quát nạt, đuổi em về phòng. 

Em có trả lời là “cháu đang nói chuyện với bạn, chút xong cháu lên, bác cứ lên trước đi ạ” nhưng bác Minh lại mắng chửi và yêu cầu em xuống phòng bảo vệ lập biên bản, yêu cầu em ra khỏi KTX”, L. chia sẻ.

Trao đổi với VTC News, nữ sinh L. cho rằng, bản thân không vi phạm nội quy nên bị lập biên bản, đuổi ra khỏi ký túc xá là vô lý. “Bị đuổi khỏi ký túc xá khiến em rất hoang mang, lo lắng. Em không có người thân ở Hải Phòng, không biết phải làm thế nào”, em L. nói.

Nữ sinh bị đuổi khỏi ký túc xá vì nghe điện thoại ở hành lang

Biên bản yêu cầu nữ sinh L. ra khỏi KTX. Ảnh: Tiền Phong

Theo thông tin trên báo Thanh niên, nhiều sinh viên của Trường ĐH Y Dược Hải Phòng đang ở trong KTX cũng lên tiếng bày tỏ bức xúc vì những bất cập trong công tác quản lý ở đây. 

Các sinh viên này cho hay, Ban quản lý và bảo vệ ở KTX thường xuyên có những lời lẽ thiếu văn hóa, xúc phạm sinh viên. “Đặc biệt, bảo vệ và người trong Ban quản lý xâm phạm quyền riêng tư của sinh viên thậm tệ. Nhiều lần, họ tự ý vào phòng khi không có ai trong phòng.

Bên cạnh đó, điện nước tại KTX thiếu minh bạch, có phòng không ở cả tháng vẫn tính tiền. Thang máy chỉ sử dụng được đến tầng 8 (tòa nhà có đến 15 tầng). Thường xuyên gây khó dễ cho sinh viên khi ra vào KTX”, một sinh viên chia sẻ. 

Trước sự việc này, ông Hoàng Văn Minh – Giám đốc Ban quản lý ký túc xá ĐH Y dược Hải Phòng cho biết, hành vi của nữ sinh L. chỉ ở mức phê bình. Tuy nhiên, khi ông Minh nhắc nhở thì nữ sinh này có thái độ chống đối, nói hỗn. Do đó, ông Minh đã lập biên bản để răn đe. Với những phản ánh khác, ông Hoàng Văn Minh cho rằng đều là không có căn cứ.

Liên quan đến vụ việc này, một lãnh đạo Trường ĐH Y Dược Hải Phòng cho biết, KTX tập trung nơi nữ sinh L. ở là của UBND TP.Hải Phòng (Sở Xây dựng là đơn vị quản lý), giao cho Công ty TNHH XDTM - XD Đức Minh thành lập Ban quản lý và ông Hoàng Văn Minh làm giám đốc.

Theo vị lãnh đạo này, nhà trường đã trao đổi với nữ sinh L.T.L và nghe tường trình của nữ sinh này đúng như nội dung được lan truyền trên mạng xã hội Theo tường trình của nữ sinh này, em ấy không có thái độ hỗn láo gì với lãnh đạo Ban quản lý ký túc xá ĐH Y dược Hải Phòng. 

Hôm đó em ấy có điện thoại và đã rất ý thức khi đi xuống tầng 3 của tòa nhà để nghe vì tầng này không có người ở. "Nếu trong trường hợp nữ sinh này có nói chuyện điện thoại to mà bị nhắc nhở thì cũng không thể có thái độ sửng cồ lên được, không có ghi âm thì cũng không thể biết đúng sai thế nào", vị lãnh đạo khẳng định.

Hiện tại nhà trường đã bố trí cho nữ sinh L. sang ở tạm bên KTX của trường. Theo đánh giá của Trường ĐH Y Dược Hải Phòng, nữ sinh L. không vi phạm nội quy. “Tôi đã trao đổi với L.T.L về sự việc và được nghe tường trình đúng như nội dung em ấy chia sẻ trên mạng. Trước hết, nhà trường đã bố trí cho em L.T.L sang ở tạm bên KTX của trường... Theo đánh giá của chúng tôi, L.T.L không vi phạm nội quy”, lãnh đạo Trường ĐH Y Dược Hải Phòng nói.

Vị lãnh đạo này cũng thông tin thêm, Trường ĐH Y Dược Hải Phòng đã trao đổi với BQL KTX tập trung để xử lý vụ việc. Tuy nhiên, phía Ban quản lý kí túc xá vẫn giữ quan điểm.

"Phía Ban quản lý kí túc xá cho nữ sinh này 3 ngày để chuyển đi nơi khác. Đến ngày 23/12 là ngày nữ sinh phải chuyển đi nhưng hôm đó, theo tôi được biết thì nữ sinh vẫn ở đó. Lẽ ra liên quan đến sinh viên thì bên Ban quản lý kí túc xá phải gửi văn bản sang cho lãnh đạo nhà trường nắm bắt thông tin", vị đại diện trên cho biết thêm.

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN