Thứ bảy, 23/10/2021 | 18:24
RSS

Xúc động hình ảnh tài xế xe ôm bón từng thìa bún cho người đàn ông vô gia cư

Thứ ba, 22/12/2020, 16:02 (GMT+7)

Hình ảnh người đàn ông vô gia cư với thân hình gầy gò, ốm yếu ngồi co ro trên vỉa hè được một nam tài xế xe ôm công nghệ ân cần bón cho từng thìa bún khiến nhiều người xúc động.

Mới đây, một đoạn video quay lại cảnh nam tài xế xe ôm công nghệ đang bón từng thìa bún cho người đàn ông vô gia cư đang được cư dân mạng truyền tay nhau chia sẻ. 

Theo đó, đoạn video được cho là quay lại tại Hà Nội khi nhiệt độ giảm xuống có lúc chỉ còn 10-11 độ C. Cụ thể, trong đoạn video này xuất hiện hình ảnh một người đàn ông vô gia cư với thân hình gầy gò, ốm yếu ngồi co ro trên vỉa hè. 

Mặc dù thời tiết lúc đó rất lạnh nhưng người đàn ông này chỉ đi một đôi dép tông, mặc bộ quần áo bảo vệ mỏng manh khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Ngồi đối diện người đàn ông này là một nam tài xế xe ôm công nghệ tuổi còn khá trẻ. Thay vì về nhà cuộn chăn nằm ngủ, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả, anh chàng lại ngồi trước mặt người đàn ông vô gia cư, từ tốn bón cho ông từng thìa bún một. 

Có thể thấy, cử chỉ của anh tài xế xe ôm ân cần như đối với người thân ruột thịt, thậm chí anh còn dùng đũa để vén thức ăn vào miệng cho người đàn ông vô gia cư cho khỏi rớt ra ngoài.

Clip tài xế xe ôm công nghệ bón từng thìa bún cho người đàn ông vô gia cư trên vỉa hè

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn video này đã thu hút được sự quan tâm và chú ý của đông đảo cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều thấy thương xót cho người vô gia cư, đồng thời cũng xúc động và bày tỏ lòng cảm kích trước hành động tử tế của nam tài xế xe ôm công nghệ.

Quỳnh Hoa bình luận: “Đang rét run người mà coi cái clip này thấy ấm lòng quá. Anh tài xế thật tốt bụng, chúc anh sức khỏe gặp nhiều may mắn và thượng lộ bình an trên mọi nẻo đường!”.

Hay: “Nhìn ông cụ tội nghiệp quá, thấy mà thương. Cảm ơn anh tài xế có tấm lòng bồ tát đã giúp đỡ ông, người tốt sẽ được đền đáp xứng đáng, mình tin là vậy”, Hải Đăng xúc động.

Trong khi đó, bạn trẻ Mai Thúy viết: “Thế mới thấy trên đời vẫn còn nhiều người tốt và nhân hậu lắm, chẳng qua chúng ta chưa gặp mà thôi. Mong rằng sẽ có thật nhiều người như anh!”.

Loan Phạm viết: "Những hình ảnh đẹp như thế này cần được chia sẻ rộng rãi. Đôi khi chỉ cần hành động nhỏ như thế này thôi nhưng cũng đủ làm ấm trái tim bao người, xem mà thấy xúc động vô cùng."

“Đeo khẩu trang nhưng em vẫn thấy đẹp các bác ạ. Tấm lòng đẹp, tâm hồn đẹp! Ai mà lấy được anh này thì có phúc lắm đây, người tử tế sẽ gặp được người tử tế”, Thùy Chi bình luận.

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN