Chủ nhật, 26/03/2023 | 20:19
RSS

Đặt mua cây thông trên mạng, thanh niên đắng lòng nhận về thứ như 'măng khô nấu cỗ'

Thứ hai, 21/12/2020, 13:40 (GMT+7)

'Cảm giác như mua măng khô về nấu cỗ...Số tiền không bao nhiêu nhưng tổn thương tinh thần này thì không có gì bù đắp được!', nam thanh niên đặt mua cây thông trên mạng chia sẻ.

Đặt mua cây thông trên mạng, thanh niên đắng lòng nhận về thứ như măng khô nấu cỗ

Hình ảnh cây thông ma thuật nở tuyết mà shop tự đăng. Ảnh: FB

Với nhiều người bận rộn, việc shopping online được coi như một giải pháp tuyệt vời giúp tiết kiệm thời gian. Thế nhưng, có đôi khi vui lên chưa thấy đâu, chỉ thấy "tăng xông" gấp bội vì lỡ trở thành nạn nhân của mua hàng qua mạng.

Dù số tiền phải bỏ ra là ít hay nhiều thì cứ đặt mình vào vị trí của người đó đi, bạn có cười nổi không khi háo hức order một món rồi tới lúc nhận đồ lại ra một món hoàn toàn khác?

Điển hình như trường hợp của Mạnh Hải (Hà Nội), háo hức mua cây thông ma thuật nở tuyết cho Giáng sinh bớt lạnh lẽo, nhưng những gì nhận về lại khiến bạn trẻ này thất vọng tràn trề.

Đặt mua cây thông trên mạng, thanh niên đắng lòng nhận về thứ như măng khô nấu cỗ

5 cây thông nhận về như "măng khô nấu cỗ". Ảnh: FB

Theo đó, với nguyện vọng có 1 góc làm việc xinh xắn, an ủi tinh thần trong những ngày đông lạnh lẽo, Mạnh Hải đã lên mạng tìm kiếm, order 5 cây thông nở tuyết cực xinh trên Shopee. 

Trong ảnh minh hoạ, cây thông không chỉ nở tuyết chi chít mà tuyết còn 7 màu, trông cực kì vui mắt. Được biết, giá mỗi cây là 3,5k, Mạnh Hài mua 5 cây và thêm tiền ship thì hết tổng cộng 34k. 

Tuy nhiên, háo hức bao nhiêu thì lúc nhận hàng lại khiến Mạnh Hải thất vọng bấy nhiêu. Mạnh Hải nhận về đúng 5 cây thật, đồng thời cũng đã làm theo đúng hướng dẫn của shop nhưng kết quả chỉ thấy một lớp mỏng như... mì chính bám lên lớp giấy chứ không thấy “cây thông ma thuật nở tuyết” đâu hết.

"Hồi nhỏ mình có chơi, thấy nó nở ra xinh lắm còn bây giờ cảm giác như mua măng khô về nấu cỗ, làm xong còn giống như có mì chính rắc lên. Số tiền không bao nhiêu nhưng tổn thương tinh thần này thì không có gì bù đắp được!", chủ nhân của pha mua hàng đi vào lòng đất này chia sẻ.

Đặt mua cây thông trên mạng, thanh niên đắng lòng nhận về thứ như măng khô nấu cỗ

Đơn hàng của Mạnh Hải. Ảnh: FB

Sau khi những cây thông "pha ke" của Mạnh Hải được lên mạng xã hội nhiều người đã không khỏi phì cười và cảm thấy thương thay cho anh chàng này, dân mạng cũng không quên dặn anh chàng để đến Giáng sinh năm sau thử lại xem cây thông này có nở tuyết hay không. 

Nick name Hùng Nguyễn bình luận: “Này là Fake của Fake luôn rồi chứ cây thông ma thuật nở tuyết nỗi gì. Như tờ bìa cát tông cắt ra xong ship cho khách luôn vậy”.

Trong khi đó, bạn trẻ Phương Mai viết: “Shop làm ăn chả có tâm gì cả, đăng hình một đằng bán hàng một nẻo. Rõ chán”. “Cây thông ma thuật phiên bản măng khô nấu cỗ. Xem hình mà cười ra nước mắt” hay “Mua hàng online gặp mấy phát như này luôn, khóc một dòng sông”.

Tuy nhiên, cũng có bạn trẻ thắc mắc: “Hay là bạn làm chưa đúng cách như shop hướng dẫn mới không nở tuyết nhỉ?”, “Chắc làm sai hướng dẫn rồi”.

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN