Thứ tư, 27/01/2021 | 23:16
RSS

Cha nghèo lần đầu mua trà sữa cho con: 'Chú không biết món này lại mắc đến thế'

Thứ sáu, 18/12/2020, 16:42 (GMT+7)

“Tôi cũng không biết lại đắt thế, đời tôi có mua có uống bao giờ đâu, con gái tôi nó muốn uống nên mới mua cho nó đấy chứ!”, người cha nghèo lần đầu mua trà sữa cho con gái chia sẻ.

Xúc động người cha nghèo lần đầu mua trà sữa cho con, chú không biết món này lại mắc đến thế

Hình ảnh người cha nghèo lần đầu vào mua cốc trà sữa cho con khiến nhiều người xúc động. Ảnh: FB

Mới đây, một trang cá nhân có tên G.H vừa đăng tải một câu chuyện nói về người đàn ông có phần lam lũ vào mua trà sữa ở cửa hàng của mà bạn ấy làm việc, sau khi chia sẻ câu chuyện xúc động này đã nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Cụ thể, theo chia sẻ của G.H, một người đàn ông ăn mặc giản dị, đi chiếc xe máy cà tàng vào tiệm mua trà sữa cho con gái, tuy nhiên do quán là tiệm trà nên đã gợi ý chú món trà sữa dừa dễ uống và hợp với trẻ con, chú đồng ý.

“Cuối chiều hôm nay có một chú vào tiệm em, chú ăn mặc trông rất giản dị và đi một chiếc xe máy cà tàng. Vào tiệm em, chú bảo là bán cho chú một cốc trà sữa, nhưng tiệm em là tiệm trà nên em đã bảo chú là không có trà sữa, chú uống thử trà khác được không. 

Chú bảo là: “Tôi mua cho đứa con gái nó uống ấy, cậu xem có gì mà trẻ con nó uống được không?”. Thấy có trà sữa dừa là dễ uống cả hợp với trẻ con nên mình có bảo chú mua loại đó.”, trích bài đăng của G.H trên trang cá nhân.

Trong quá trình quán làm trà sữa, người đàn ông này rất chăm chú nhìn quy trình pha chế. Có lẽ lúc tiệm đưa menu, người đàn ông không để ý đến giá nên đến lúc thanh toán tiệm báo giá cốc trà sữa dừa đó là 25 nghìn đồng, lúc đó chú bất ngờ giật mình.

“Tận 25 nghìn cơ á, tôi tưởng chỉ 5-10 nghìn thôi chứ, sao đắt thế?”, người đàn ông giật mình hỏi lại khi nghe tiệm báo giá. G.H đáp “Dạ chú ơi bên cháu là toàn đồ tốt, chất lượng đấy ạ, với lại bây giờ trà sữa người ta bán rẻ cũng 20-30 nghìn một cốc ngon rồi chú ạ”. 

Sau đó mặt người đàn ông có chút biến sắc, trông có vẻ khá buồn rồi tay run run rút trong túi ra tờ 20 nghìn đưa cho chủ tiệm và nói: “Tôi cũng không biết lại đắt thế, đời tôi có mua có uống bao giờ đâu, con gái tôi nó muốn uống nên mới mua cho nó đấy chứ!”. 

Sau khi nghe người đàn ông nói thế, G.H phần nào cũng hiểu được hoàn cảnh của chú nên mặc dù đã in hóa đơn cho quán rồi nhưng vẫn không lấy thêm tiền của khách.

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện này đã thu hút sự chú ý đặc biệt từ phía cộng đồng mạng với hàng ngàn lượt yêu thích, chia sẻ kèm theo những bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho tình cảm cha con cao cả ấy.

Nick name Phương Nguyễn viết: “Có lẽ 20 nghìn đó là số tiền chú đã thích góp cả ngày nay. Nhưng vì con thích uống trà sữa, chú vẫn sẵn sàng bỏ ra để mua cho con.”

Bạn trẻ Hoài Thư xúc động: “Người cha nghèo nhưng có trái tim ấm áp. Chẳng tiếc gì con cái cả, dù có chạy vạy mưu sinh cũng cố gắng lo cho con một cuộc sống đầy đủ bằng bạn bằng bè”.

Hay “Một người cha tuyệt vời! Cha có thể nghèo về tiền bạc nhưng tình yêu thương con cái thì lúc nào cũng đong đầy, vậy nên hãy trân trọng và làm những gì có thể khi còn cha mẹ”, Hà Chi bình luận dưới bài viết.

Nick name Lily Trần comment: “Đọc xong bài viết tự dưng thấy có lỗi với bố mẹ khi ngày nào cũng xin cả 100k mua trà sữa, có khi còn nhiều hơn. Đúng là còn nhiều khổ hơn mình rất nhiều…”

“Xúc động nhất câu nói của chú: Đời tôi có mua có uống bao giờ đâu, con gái tôi nó muốn uống nên mới mua cho nó đấy chứ!, lam lũ cực nhọc bao nhiêu cha cũng chịu được, chỉ cần con no đủ”, Ánh Nhi bày tỏ.

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN