Thứ tư, 20/01/2021 | 01:51
RSS

Về ra mắt nhà bạn trai, cô gái bị nói lời chia tay chỉ một tuần sau đó vì lý do không ngờ

Thứ tư, 16/12/2020, 15:55 (GMT+7)

“Bố mẹ rất không hài lòng vì em. Bố mẹ bảo chẳng có nhiều nhặn gì, chỉ 2 mâm cơm, thân là con gái mà còn bắt bạn trai xuống rửa cùng", nam thanh niên nói lý do chia tay cô gái.

Theo quan niệm của người Á Đông, những công việc bếp núc, dọn dẹp trong nhà đa phần đều được mặc định coi như là “chuyện của đàn bà”. Bởi vậy, trải qua nhiều thế hệ, điều đó dần trở thành một thói quen in sâu vào tâm thức của chính chị em phụ nữ. 

Chuyện dưới một mái nhà, người vợ cơm nước, rửa bát, dọn dẹp còn chồng thảnh thơi ngồi không đã trở thành điều không quá xa lạ ở nhiều gia đình Việt. Chính vì quan niệm đó, không ít cô gái đã trở thành “nhân vật chính” trong câu chuyện về ra mắt bắt rửa bát, dù là nhà trai ở quê hay ở thành phố.

Điển hình là trường hợp của K.H (23 tuổi, Hà Nội), cô gái này trong cảnh “đường tình chia đôi ngả” chỉ sau ngày về ra mắt nhà người yêu. Chia sẻ với Dân Việt, H. cho hay, trước đó H. có về nhà bạn trai chơi. 

Sau bữa cơm, có 2 mâm bát H. cũng xông xáo vào bếp để rửa. Nhưng do về nhà bạn trai chơi nên H. cũng lựa bộ đồ xinh xắn một chút thành ra ngồi rửa bát không tiện. Hơn nữa để cho nhanh, cô nhờ người yêu xuống rửa cùng. 

Một tuần sau buổi về ra mắt, bạn trai H. nói chia tay vì bố mẹ không đồng ý cho anh và cô tiếp tục yêu nhau. Gặng hỏi mãi anh mới chịu nói là vì trong buổi H. về chơi nhà, việc H. nhờ bạn trai rửa bát đã khiến bố mẹ người yêu “không hài lòng”, mới mà đã như thế thì sau “chắc còn lười nữa”.

“Bố mẹ rất không hài lòng vì em. Bố mẹ bảo chẳng có nhiều nhặn gì, chỉ 2 mâm cơm, thân là con gái mà còn bắt bạn trai xuống rửa cùng. Đây mới là yêu, là lúc cần thể hiện nhất mà đã vậy thì sau này cưới về thì chắc còn lười nữa. Bố mẹ anh là người thích con gái phải đảm đang, tháo vát, chu toàn việc nhà…”, người yêu H. nói.

Khi nghe người yêu nói lý do, H. đã ngần ngại mà đồng ý chia tay ngay. Cô chia sẻ: ““Mình không hề cảm thấy buồn vì sự đổ vỡ này. Thậm chí mình còn cảm thấy quá may mắn khi nhờ sự việc nhỏ như vậy mà mình biết được mình không phù hợp để về làm dâu một gia đình như thế”.

Nhờ bạn trai rửa bát cùng, cô gái khiến bố mẹ chồng tương lai không hài lòng và bắt chia tay

Bố mẹ chồng tương lai "không hài lòng" vì cô gái nhờ người yêu rửa bát cùng. Ảnh minh họa

Trước đó, cũng liên quan đến việc ra mắt nhà người yêu và rửa bát, câu chuyện ra mắt người yêu "dở khóc dở cười" với gia đình của một nam sinh năm cuối Đại học được chia sẻ trên trang NEU Confession cũng khiến cộng đồng mạng được phen xôn xao. 

Theo đó, anh chàng đưa cô người yêu kém 5 tuổi về ra mắt gia đình lần đầu tiên. Sẵn dịp con cháu đỗ Đại học, gia đình nhà anh chàng làm 8 mâm cỗ nên có khá nhiều khách khứa đến chơi. 

Sau màn chào hỏi, ăn uống, anh chàng liền bảo cô người yêu xuống rửa bát cùng với 2 người cô, trong đó có 1 người cô ruột. Tuy nhiên, cô nàng do mệt và lười không muốn rửa những mâm bát ấy nên đã dùng 300.000 đồng thuê cô ruột của anh chàng rửa bát. 

Khi anh chàng này hỏi thì cô gái đáp “Em có tiền, em thấy mệt, em không muốn rửa thì em thuê, không phải cô ấy thì cùng lắm em chạy ra ngoài thuê người khác. Em thế đấy, anh yêu được thì yêu không yêu được thì thôi.”

Ngay sau khi câu chuyện xuất hiện trên MXH lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra bàn luận xoay quanh câu chuyện này. 

Theo đó, nhiều người cho rằng hành động bỏ ra 300.000 đồng thuê cô ruột của người yêu rửa bát là sai. Tuy nhiên, việc anh chàng để người yêu phải rửa 8 mâm bát mà không đi rửa cùng thì cũng chưa khéo léo trong cách cư xử.

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN