Thứ năm, 28/01/2021 | 12:58
RSS

Bức xúc phát hiện cô gái cầm biển xin tiền chữa bệnh chạy xe máy tay ga đi mua vàng

Thứ ba, 15/12/2020, 14:48 (GMT+7)

Cộng đồng mạng mới đây không khỏi bức xúc khi thấy cảnh cô gái cầm biển xin tiền chữa bệnh thiếu máu não lại bất ngờ chạy xe máy đi mua vàng.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội đang chia sẻ hình ảnh một cô gái có gương mặt xinh xắn, dáng người cao ráo cầm biển đi ăn xin khiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao.

Cụ thể theo Đất Việt, hình ảnh cô gái này đội mũ len trùm kín tóc, mặc bộ quần áo dài tay cùng áo khoác mỏng và đeo túi xách. Cô gái thường xuất hiện tại các quán nhậu và cầm theo tấm bảng ghi: "Tôi bị bệnh thiếu máu não, tôi xin tiền để điều trị bệnh. Anh chị giúp đỡ tôi ạ".

Cô gái cầm biển xin tiền chữa bệnh thiếu máu não lại bất ngờ chạy xe máy đi mua vàng khiến nhiều người bức xúc.2

Hình ảnh cô gái cầm tấm biển xin tiền chữa bệnh thiếu máu não được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội

Điều đáng nói, nhiều người vẫn biết rằng chứng bệnh thiếu máu não không phải căn bệnh nguy hiểm, khó chữa. Hơn nữa, chi phí điều trị cũng không cao nhưng cô gái này đã đi xin tiền từ ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác. Do thấy cô khóc rưng rức nên không ít người cảm thương và cho tiền.

Sau đó, câu chuyện này sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều cư dân mạng quan tâm và tranh cãi kịch liệt. Trước nhiều luồng ý kiến trái chiều, một người dùng mạng bày tỏ sự ngao ngán: "Đôi khi lòng tốt cho đi nhưng cho không đúng người, thời giờ thật giả lẫn lộn hết".

Cô gái cầm biển xin tiền chữa bệnh thiếu máu não lại bất ngờ chạy xe máy đi mua vàng khiến nhiều người bức xúc.1

Cô gái cầm biển xin tiền chữa bệnh thiếu máu não lại bất ngờ chạy xe máy đi mua vàng khiến nhiều người bức xúc

Cô gái đi xe xịn, vào tiệm vàng để mua đồ.

Kèm theo đó là hình ảnh cô gái này sau khi xin tiền không hề vào bệnh viện hay phòng khám mà chạy xe máy xịn, vào tiệm vàng để mua đồ. Điều này cũng đủ để hiểu cô gái này không thiếu thốn về vật chất hay bị mắc bệnh tật gì. Bên cạnh đó, nhiều nhân chứng khác từng nhìn thấy cô nàng ngoài đời cho biết từ tóc tai, quần áo, thậm chí cả cách trang điểm, làm đẹp đều cho thấy cô nàng không hề nghèo chút nào. Thậm chí nhiều người cho biết họ từng bắt gặp cô nàng mặc váy ngắn, ngồi trên xe đại gia và xăm trổ đầy mình.

Saostar được biết, cách đây 1 năm, cô gái xinh này từng đi lang thang khắp các quán nhậu đêm từTP.HCM và Đà Nẵng lừa đảo để xin tiền chứ không hề mắc bệnh thiếu máu não. Thậm chí có nam thanh niên ở TP.HCM kể nếu cho 10 - 20 nghìn đồng thì cô nàng không nhận, chỉ lấy 50 - 100 nghìn.

Sau những thông tin này, cộng động mạng không khỏi bức xúc trước hành vi giả bệnh giả nghèo của cô gái trên và lên tiếng chỉ trích nặng nề. Một cư dân mạng đăng lên với nội dung: “Mình tức ghê á. Không gì là không thể. Đủ thể loại lừa đảo”.

H.H (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN