Thứ sáu, 03/04/2020 | 04:37
RSS

'Mẹ chồng quốc dân' mắng con trai: 'Mẹ rất thương con dâu nên giúp vợ rửa bát ngay'

29-09-2018 08:00:01

Chính vì những suy nghĩ cực tâm lý mà người phụ nữ này được bình chọn là mẹ chồng quốc dân khi chia sẻ quan điểm 'đứa nào mẹ cũng thương'.

Xưa nay, chuyện bố mẹ chồng - nàng dâu là đề tài muôn thuở và thu hút được sự quan tâm, bàn luận của rất nhiều chị em. Bên cạnh những câu chuyện “kể xấu” hay “cơm không lành canh không ngọt”, thì còn có rất nhiều mẹ chồng tuyệt vời khiến cư dân mạng ngưỡng mộ.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ rần rần clip ghi lại cảnh một người phụ nữ chia sẻ với con trai về việc phải giúp đỡ việc nhà với vợ khiến nhiều người vô cùng thích thú.

Mở đầu clip, người con trai hỏi mẹ: “Mẹ ơi vợ con rửa nhiều bát thế nhỉ?”, thì người mẹ liền nói: “Con ra rửa bát giúp vợ con đi chứ đứng đấy à? Đàn ông thì phải biết giúp vợ chứ. Thời buổi bây giờ đàn ông cũng phải như đàn bà ấy chứ, phải biết giúp đỡ vợ mới là đàn ông thế hệ mới chứ”.

Mẹ chồng quốc dân mắng con trai mẹ rất thương con dâu
'Mẹ chồng quốc dân' khiến dân mạng thích thú. Ảnh cắt từ clip

Đến khi người con trai nhất quyết không đứng lên và cho rằng: “Mẹ bênh con dâu” và “Ở Hà Nội con rửa cho vợ suốt, hôm nay để vợ con trổ tài thì người mẹ quát lên: “Đứng lên đi ra giúp vợ nhanh. Mẹ rất thương con dâu mẹ cho nên ra rửa bát cùng con dâu mẹ luôn.  Đàn ông giờ không như ngày xưa, biết ăn phải biết rửa chứ, ai lại ngồi như thế? Đứa nào mẹ cũng thương nhưng phải biết chia sẻ công việc. “Ăn cùng ăn, rửa cùng rửa, ngủ cùng ngủ”.

Cuối cùng, thấy người con trai không giúp vợ, người mẹ liền xắn tay rửa bát giúp con dâu. Đứng trước tình thế này, người con trai buộc phải đồng ý giúp vợ để mẹ đứng lên.

Chính vì những suy nghĩ cực tâm lý đó mà người phụ nữ này được bình chọn là "mẹ chồng tâm lý nhất Vịnh Bắc Bộ". Hơn nữa, quan điểm “đứa nào mẹ cũng thương” đã khiến cư dân mạng khen ngợi hết lời.

Ngay sau khi được chia sẻ, đoạn clip trên đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Hầu hết mọi ý kiến đều cho rằng “ước gì mình có được một người mẹ chồng như vậy thì thật là tuyệt vời”.

Đặc biệt, có rất nhiều cô gái còn để lại bình luận ghen tỵ với nàng dâu trong clip khi có “bà mẹ chồng quốc dân” này: “Cô ấy thật may mắn khi có mẹ chồng như này. Còn mình thì… nói đến mà đã thấy mệt mỏi rồi”, một cư dân mạng viết.

Bên cạnh đó, còn có những bình luận như: “Mẹ còn con trai chưa vợ không ạ? Nếu có thì mẹ gả anh ấy cho con nhé. Con không khéo léo lắm nhưng ngoan, nghe lời”, một cô gái ngỏ ý.

Clip: Mẹ chồng "bắt" con trai giúp vợ rửa bát

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN