Thứ sáu, 10/07/2020 | 09:08
RSS

'Nàng dâu số hưởng' được bố mẹ chồng cưng chiều, chỉ việc đi làm về rồi ăn ngủ

Thứ ba, 24/07/2018, 06:55 (GMT+7)

Bà mẹ 9X kể về cuộc sống trong mơ của mình ở nhà chồng khiến nhiều chị em trên hội nhóm không khỏi ghen tỵ.

Nàng dâu số hưởng được bố mẹ chồng cưng chiều, chỉ việc đi làm về rồi ăn ngủ2
'Nàng dâu số hưởng' được bố mẹ chồng cưng chiều. Ảnh NVCC

Xưa nay, chuyện bố mẹ chồng - nàng dâu là đề tài muôn thuở và thu hút được sự quan tâm, bàn luận của rất nhiều chị em. Bên cạnh những câu chuyện “kể xấu” hay “cơm không lành canh không ngọt”, thì còn có rất nhiều bố mẹ chồng tuyệt vời khiến cư dân mạng ngưỡng mộ, giống như những câu chuyện dưới đây của bạn Võ Thị Diễm Kiều (sinh năm 1998, quê ở Tân An, Long An).

Diễm Kiều và chồng Trương Quốc Thảo (1996) quen biết rồi yêu nhau thông qua những người bạn. Sau một thời gian tìm hiểu, cặp đôi “về chung một nhà” với sự ủng hộ và vun vén của hai bên gia đình.

Kết hôn được hơn 1 năm, cặp đôi hạnh phúc với cuộc sống mật ngọt của vợ chồng son, không những thế, sự quan tâm, yêu thương, chăm sóc của bố mẹ chồng dành cho nàng dâu mới khiến cho Diễm Kiều cảm thấy mình vô cùng may mắn.

Nàng dâu số hưởng được bố mẹ chồng cưng chiều, chỉ việc đi làm về rồi ăn ngủ2
Bố mẹ chồng Kiều Diễm đang bế cháu nội. Ảnh: NVCC

Diễm Kiều kể cuộc sống trong mơ của mình trên hội nhóm khiến nhiều chị em ghen tỵ: “Từ lúc mới cưới là sáng ba mẹ chồng cho tiền ăn sáng rồi đi làm, cơm nước mẹ chồng nấu sẵn, ba chồng giặt đồ máy giặt đem phơi, mình chỉ việc đi làm về rồi ăn ngủ. Chủ nhật là ba mẹ chồng mua đồ ăn sáng sẵn, hai vợ chồng ôm nhau ngủ đến 12h trưa do thức khuya mỗi thứ 7 xem phim chung.

Rồi anh chồng hay làm rau câu, bánh plan cho ăn, chị chồng hay cho tiền với mua đồ cho mặc. Đồ của nhà mình toàn chị chồng mua cho. Hai vợ chồng hay giỡn, thích dắt nhau đi ăn ngon, thích dắt nhau đi hóng gió, vừa là vợ chồng vừa là bạn thân tỉ tê tâm sự mọi chuyện với nhau.

Giờ có con rồi tôi chỉ việc cho con bú, thay tã. Mọi chuyện khác có người trong nhà làm, má chồng lo cơm nước, tắm rửa cho em bé, ba chồng vẫn giặt đồ, giặt đồ em bé luôn. Còn lúc nào ba bận thì chị chồng giặt.

Mẹ chồng mua sẵn bánh để trong phòng tôi để lỡ có đói lấy ăn. Trái cây mẹ chồng với chị chồng mua sẵn. Nói vậy chứ không phải mình không biết làm gì, thấy ai làm gì là mình cũng hăng hái vô phụ”.

Nàng dâu số hưởng được bố mẹ chồng cưng chiều, chỉ việc đi làm về rồi ăn ngủ3Chồng Kiều Diễm rất quan tâm đến vợ con nhưng không thể hiện ra bên ngoài. Ảnh: NVCC

Ngay sau khi đăng tải câu chuyện của mình lên hội nhóm, Diễm Kiều đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng. Bên cạnh những lời ghen tỵ, ngưỡng mộ với “nàng dâu số hưởng”, thì cũng có người buông lời chê trách, cho rằng cô gái đã quá vô tư khi sống cùng với gia đình nhà chồng.

Trước những ý chê trách của nhiều người, Kiều Diễm cho biết: “Thực sự mình không phải là người lười chảy thây đâu. Mình chỉ muốn khoe là mình có gia đình chồng tâm lý, phụ đỡ con dâu, chứ mình không kể công mình đã làm những gì. Nhưng chắc ai cũng hiểu, người lớn nhìn thấu đáo, nếu là người xấu nết thì đã không được thương như vậy đâu.

Còn vụ ba chồng mình phơi đồ là từ trước khi về làm dâu ba đã phơi rồi. Ba chồng đỡ đần việc nhà giúp mẹ chồng. Bây giờ mình về thì ba chồng làm gì mình lại làm phụ. Nhà chồng mình làm đủ ăn thôi chứ không giàu, nhưng mọi người phóng khoáng và không eo hẹp chuyện ăn uống tiền bạc”.

Bên cạnh đó, chia sẻ về người chồng của mình, Diễm Kiều cho biết: “Chồng mình làm hơi biếng nhưng được cái có việc nhờ thì làm rất kĩ. Không ăn nhậu rượu chè, không hút thuốc nhưng lại mê game. Thương vợ thương con lắm mà ít biểu hiện ra ngoài. Tối 2 vợ chồng thường đi dạo mát vài vòng mua gì ăn rồi mới về ngủ. Tuy không dư dả gì nhưg hạnh phúc mỗi ngày”.

Clip: Diễn biến trươc đó vụ nam thanh niên đánh cô gái chảy máu dưới hầm gửi xe

T.N
Theo Đời sống Plus/GĐVN