Thứ ba, 26/01/2021 | 02:32
RSS

Xúc động câu chuyện người con 70 tuổi đưa cha già 90 tuổi đi khám bệnh

Thứ năm, 17/12/2020, 10:19 (GMT+7)

Tại phòng khám đông y gia truyền, hình ảnh người cha 90 tuổi nằm trên giường, con trai 70 tuổi choàng tay ngang qua người cha, kể chuyện vui cho cụ nghe khiến nhiều người xúc động.

Mới đây, câu chuyện xúc động về người con 70 tuổi đưa cha già đi khám bệnh được chia sẻ trong một hội nhóm trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Theo bài chia sẻ này, người cha năm nay đã hơn 90 tuổi. Tại phòng khám đông y gia truyền, người cha nằm trên giường, con trai choàng tay ngang qua người cha, kể chuyện vui cho cụ nghe.

Những lời đối thoại đầy tình cảm của hai cha con khiến nhiều người rớt nước mắt. Khi được con trai hỏi “Sáng nay ba ăn có ngon không?”, cụ ông 90 nói “Không ngon như ngày xưa ba dắt con đi”. Nói một lát, con trai lại tựa đầu xuống ngực cha thủ thỉ: “Ba ốm rồi, ngực ba không có thịt, con nằm đau”. Cụ ông bảo: “Để ba ăn nhiều vô cho mập để cho mày dựa”.

Sau đó, người con trai lại kể cho ba nghe về chuyện hôm nay cháu nội dẫn bạn gái đi hẹn hò, bạn gái nó xinh lắm. Người cha hỏi: “Đẹp bằng má mày không?”, con trai lấy điện thoại bật hình ảnh cho cha xem. Cụ ông giỡn vui: "Không đẹp bằng vợ ba, cũng không đẹp bằng vợ mày", rồi hai cha con cùng cười.

Người chia sẻ bài viết cũng cho hay, “người con trai 70 tuổi” tâm sự rằng, ông sống đến từng này tuổi, đã lo cho vợ con và bản thân mình nhiều rồi, bây giờ là lúc phải sống chậm lại để chăm sóc và lo cho người quan trọng nhất cuộc đời, là cha già. 

Xúc động câu chuyện người con 70 tuổi đưa cha già 90 tuổi đi khám bệnh

Người con 70 tuổi lấy điện thoại bật hình ảnh bạn gái của cháu nội cho cha già 90 tuổi xem. Ảnh: FB

Ngay sau khi câu chuyện này được đăng tải, không ít người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tình cảm mà người con dành cho cha già. Bên cạnh đó, cũng chúc cho hai cha con luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Phương Trần xúc động viết: “Câu chuyện thật ý nghĩa. Mây trời lồng lộng không phủ được tình cha, cha đã dành cả cuộc đời để chăm sóc lo lắng cho con, từ giờ hãy để con lo cho cha, cha nhé!”.

Hay: “Tình cảm cha con đẹp biết mấy, tiếc rằng ba mẹ đã không còn để con có cơ hội được báo hiếu. Sau này già đi cũng chỉ mong được con mình chăm lo, thủ thỉ cho những câu chuyện vui nho nhỏ như thế là vui lắm rồi”, Hoàng Nga bình luận dưới bài chia sẻ.

Trong khi đó, Lan Chi viết: “Đến cuối đời vẫn được con cái quan tâm và chăm sóc như thế thì còn gì bằng, một đời người cũng chỉ mong có vậy. Chúc hai cha con luôn mạnh khỏe, hạnh phúc bên con cháu nhé!”

Trước đó, trên mạng xã hội cũng chia sẻ nhiều câu chuyện và hình ảnh xúc động về lòng hiếu thảo của con dành cho cha mẹ. Đó là hình ảnh người đàn ông ân cần đút cháo cho cha trong quán ăn, là hình ảnh người con trai ân cần ngồi xúc từng thìa cháo gà cho mẹ già đang nằm viện, là hình ảnh người con ôm cha ngủ ở bệnh viện... 

Đến cuối cùng, tất cả những câu chuyện và hình ảnh về tình cha con và lòng hiếu thảo đó đều muốn nhắn nhủ tới chúng ta một thông điệp: Hãy trân trọng tình thân, đừng để khi cha mẹ chúng ta khuất bóng, mọi hối tiếc sẽ quá muộn màng!

Xúc động câu chuyện người con 70 tuổi đưa cha già 90 tuổi đi khám bệnh

Người đàn ông ân cần đút cháo cho cha trong quán ăn. Ảnh: FB

Xúc động câu chuyện người con 70 tuổi đưa cha già 90 tuổi đi khám bệnh

Người con ôm cha ngủ ở bệnh viện. Ảnh: FB

Xúc động câu chuyện người con 70 tuổi đưa cha già 90 tuổi đi khám bệnh

Người con trai ân cần ngồi xúc từng thìa cháo gà cho mẹ già đang nằm viện. Ảnh: FB

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN