Thứ ba, 26/01/2021 | 10:00
RSS

Vào giao đồ nhưng quên không rút khoá, shipper mất cả xe máy lẫn hàng

Thứ hai, 14/12/2020, 16:42 (GMT+7)

Nam shipper dựng xe máy ở sát vỉa hè rồi vào giao hàng cho khách nhưng quên không rút chìa khóa. Lúc này, một người bất ngờ tiếp cận và lấy xe máy bỏ chạy.

Vào giao đồ nhưng quên không rút chìa khoá xe, shipper mất cả xe máy lẫn hàng

Nam shipper dựng xe bên vệ đường rồi cầm món hàng vào bên trong nhà để giao cho khách. Ảnh: Cắt từ clip

Mới đây, một đoạn clip trích xuất từ camera an ninh được chia sẻ trên mạng xã hội đang nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Theo đó, đoạn clip ghi lại vụ việc xảy ra vào khoảng 11h trưa ngày 12/12, trên đường đường Lê Quý Đôn, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước. 

Tại thời điểm này, có một nam thanh niên vội vã leo lên xe rồi phóng đi. Điều đáng nói đó là hình ảnh trên là của tên trộm còn chủ nhân của chiếc xe là một nam shipper, trước đó đã cầm món hàng vào bên trong nhà để giao cho khách. 

Nam shipper này dựng xe bên vệ đường rồi vội vã mang hàng vào giao mà quên mất rút chìa khóa. Lợi dụng lúc này, tên trộm đã nhanh chóng leo lên xe có chở thùng hàng phía sau rồi phóng đi mất. Theo đoạn clip, tên trộm thậm chí còn định dùng thủ thuật để bẻ khóa xe nhưng không ngờ, chủ nhân vẫn để nguyên chìa khóa ở đó. 

Ngay sau khi tên trộm phóng xe đi cùng một đồng bọn khác, nam shipper hốt hoảng đuổi theo nhưng không kịp. Hậu quả là nam shipper vừa mất xe, lại mất cả đống hàng trong thùng. Dù chưa biết có thể tìm lại xe hay không, song với số hàng trong thùng kia, nam shipper có lẽ sẽ phải mất khá nhiều tiền để đền bù. 

Vào giao đồ nhưng quên không rút chìa khoá xe, shipper mất cả xe máy lẫn hàng

Vào giao đồ nhưng quên không rút chìa khoá xe, shipper mất cả xe máy lẫn hàng

Tên trộm đã nhanh chóng leo lên xe có chở thùng hàng phía sau rồi phóng đi mất. Ảnh: Cắt từ clip

Đoạn clip ngay sau khi được đăng tải đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Đa phần mọi người đều tỏ ra bức xúc trước sự việc, đồng thời thương cảm cho anh shipper vì không chỉ mất xe còn mất cả hàng. Nếu không may mắn tìm lại được xe và số hàng trong thùng, khả năng nam shipper phải đền tiền là rất cao.

“Đúng là trộm xe nhanh như chớp… Một mét vuông mà mấy thằng ăn cắp. Loại này bắt được phải đánh cho trận nhừ tử, mồ hôi công sức của người ta mà lại cướp trắng trợn”., Lily bức xúc.

Bạn trẻ Nam Nguyễn Văn xót xa cho đồng nghiệp: “Xui quá, chia buồn cùng đồng nghiệp. Đã mất xe lại còn mất hàng, mà không bắt được thì cũng mất kha khá đấy”.

Tuấn Trần động viên anh shipper: “Tết nhất đến nơi rồi còn thế này, tội ghê. Thôi thì cố gắng vậy, tìm được thì tốt, không tìm được cũng cố mà kiếm lại nhé anh bạn, lần sau nhớ cẩn thận hơn”.

Vào giao đồ nhưng quên không rút chìa khoá xe, shipper mất cả xe máy lẫn hàng

Anh shipper hốt hoảng đuổi  theo nhưng không kịp. Ảnh: Cắt từ clipp

Mặc dù thương cho anh shipper, song một số người cho rằng sự việc xảy ra cũng xuất phát từ sự chủ quan của anh. Không ít người đưa ra lời khuyên, hi vọng người dân cần cẩn trọng hơn khi bảo quản phương tiện của mình, đặc biệt là không để dưới hè và quên rút chìa khóa như anh shipper trên. 

“Nói đi cũng phải nói lại, bác shipper cũng chủ quan quá, ai lại cắm luôn chìa khóa xe ở đấy rồi đi vào bao giờ. Như mỡ dâng miệng mèo vậy, bọn trộm thấy mà không đớp luôn mới lạ”, An An viết.

Huy Hoàng cũng đồng quan điểm: “Dồi ôi, thớt shipper chủ quan quá rồi. Lần sau cẩn thận hơn nhé, bọn này cứ hở ra cái là nó đớp luôn. Đi đâu chìa khóa xe thì cứ cầm tay hay nhét luôn vào túi cho chắc ăn.”

Theo nguồn tin trên báo Tuổi Trẻ Online, nam shipper trong vụ việc nêu trên là V.H.Đ (31 tuổi). Thời điểm bị tên trộm lấy mất xe máy, trong thùng hàng của anh Đ. có khoảng 40 đơn đang chuẩn bị giao. Hiện, vụ việc đã được anh Đ. trình báo lên cơ quan Công an.

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN